Trang chủTin sức khỏe Thuốc imiquimod 5% Công Dụng, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu

Thuốc imiquimod 5% Công Dụng, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu

Tác dụng của imiquimod là gì?

Thuốc được dùng để điều trị những dạng tăng trưởng trên da. Đây là chứng tăng trưởng tiền ung thư (dày sừng do ánh sáng), một dạng ung thư da (ung thư biểu mô tế bào đáy bề mặt) cũng như mụn cóc tại mặt bên ngoài của bộ phận sinh dục/hậu môn. Việc điều trị các hiện trạng trên có khả năng làm cho giảm các hậu quả. Imiquimod thuộc nhóm thuốc bổ phản ứng miễn dịch. Thuốc hoạt động bằng cách giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn chống lại một số tăng trưởng không bình thường bề mặt da. Sản phẩm này không được khuyến cáo dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, trừ Khi có kê toa chi tiết của bác sĩ.

Bạn cần dùng imiquimod như thế nào?

Thuốc chỉ sử dụng ngoài da. Thoa thuốc lên các vị trí mắc hậu quả mỗi càng ngày càng lần theo hướng dẫn của chuyên gia. Số lần và thời gian dùng thuốc dựa vào những trục trặc da chi tiết mà bạn đang điều trị. Khi trị liệu dày sừng do ánh sáng , thoa hai lần một tuần trong vòng 16 tuần. Khi điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy bề mặt, thoa 5 lần một tuần trong vòng 6 tuần. Khi điều trị mụn cóc, dùng 3 lần một tuần trong 16 tuần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc dùng thuốc trong mấy ngày hoặc thời gian bao lâu, mức độ sử dụng thuốc hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ. Không thoa thuốc vào mắt, mũi, miệng, vùng hậu môn hay âm đạo. Nếu như thuốc dính vào những vị trí trên, rửa sạch với khá nhiều nước. Nếu như thấy khó chịu, hãy liên hệ với chuyên gia của bạn liền. Sử dụng thuốc này thường xuyên để có hiệu quả hàng đầu. Để giúp ghi nhớ, dùng lịch để đánh dấu ngày dùng thuốc mỗi tuần. Trước khi dùng thuốc cần rửa sạch ở tại vùng được chữa trị bằng xà phòng và nước và để khô. Dùng gói kem thoa mới cho mỗi lần dùng. Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của chuyên gia trước Khi đi ngủ. Rửa tay bằng xà phòng và nước sau mỗi lần dùng. Không che phủ tại vùng trị liệu bằng băng hay gạc chống thấm nước. Có khả năng che phủ bằng bông gạc hay bông lót nếu như điều trị khu vực vùng nhạy cảm. Để kem thông qua đêm, thường là khoảng 8 giờ nếu như điều trị chứng dày sừng quang hóa hoặc ung thư biểu mô tế bào đáy, hoặc 6-10 giờ cho bệnh mụn cóc theo chỉ dẫn. Vào buổi sáng, cần rửa sạch ở tại vùng chữa trị bằng xà phòng cũng như nước để dòng bỏ kem. Không rửa hay làm cho ướt ở vùng điều trị trước thời điểm có thể rửa thuốc theo quy định . Không để kem imiquimod bề mặt da lâu hơn quy định. Vứt bỏ phần thuốc thừa. Hãy cho bác sĩ biết nếu tình hình của bạn vẫn tiếp diễn, tiêu cực hoặc xuất hiện tình trạng mới trong thời gian chữa trị.

Bạn cần bảo quản imiquimod như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi mẫu thuốc có thể có những phương thức bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Không vứt thuốc vào toilet hay con đường ống dẫn nước trừ khi có điều kiện. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hay chẳng thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc dược sĩ trước Khi quyết định sử dụng thuốc.
Thuoc-Imiquimod-5

Liều sử dụng imiquimod cho người lớn là gì?

Liều sử dụng thông thường cho người lớn bị chứng dày sừng Chứng dày sừng do ánh sáng:
 • Kem 2,5% và 3,75%: thoa vào ở tại vùng bị hậu quả (hoặc toàn bộ khuôn mặt hoặc ở vùng da đầu bị hói) mỗi ngày một lần trước Khi đi ngủ. Dùng mức 0,5 g (2 gói hoặc 2 đủ 1 phát bơm) có khả năng được ứng dụng cho một số vị trí trị liệu mỗi lần dùng.
 • Kem 5%: Thoa tại chỗ để xác định vị trí chữa trị 2 lần mỗi tuần trước Khi đi ngủ.
 • Kem 2,5%, 3,75%, cũng như 5%: kem cần được thoa một lớp mỏng lên hoàn toàn vị trí trị liệu và cọ xát cho đến Khi nó biến mất. Giữ kem trong khoảng 8 giờ cũng như sau đấy loại bỏ bằng cách rửa với xà bông nhẹ và nước.
Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh mào gà hay bệnh mụn cóc sinh dục
 • Kem 3,75%: Thoa một lớp mỏng tại cơ quan sinh dục/mụn cóc quanh hậu môn bên ngoài mỗi ngày càng lần trước khi đi ngủ. Thoa 0,25 g (1 gói hoặc 1 lần thuốc bơm) có khả năng được thoa ở những khu vực chữa trị vào mỗi lần dùng.
 • Kem 5%: Thoa một lớp mỏng ở bộ phận sinh dục/mụn cóc quanh tại vùng hậu môn ngoài 3 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ.
Liều sử dụng thông thường dành cho người lớn ung thư biểu mô tế bào
 • Kem5%: thoa tại chỗ để xác định khối u 5 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ trong vòng 6 tuần.

Liều sử dụng imiquimod cho trẻ em là gì?

Liều sử dụng thông thường cho trẻ có mụn cóc sinh dục 12 tuổi trở lên:
 • Kem 3,75%: Thoa một lớp mỏng bộ phận sinh dục/mụn cóc quanh ở vùng hậu môn bên ngoài mỗi ngày một lần trước Khi đi ngủ. Có khả năng sử dụng trên 1 gói thuốc tại một số khu vực trị liệu mỗi lần thoa.

Imiquimod có một số hàm lượng nào?

Iloprost có các dạng cũng như hàm lượng sau:
 • Kem, thuốc thoa ngoài da: 5%, 3.75%, 5%.

Giá Thuốc Imiquimod 5%

Do được nhiều nơi bán vì vậy Thuốc Imiquimod 5% được bán với khá nhiều mức giá khác nhau, trên thị trường Hiện nay, giá sản phẩm dao động từ 360.000 – 400.000 vnd. Xuất xứ: Ấn Độ

Mua Thuốc Imiquimod 5% tại đâu chính hãng

Thuốc Imiquimod 5% nên mua chính hãng tại nhà thuốc để mang tới tốt nhất định, nếu mua nhầm hàng giả, không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra cá hậu quả lâu dài đến sức khỏe. Nhà Thuốc Bình Tâm Hotline: 0988701408 Nhà Thuốc Bình Tâm là địa chỉ uy tín, cung cấp phân phối thuốc Imiquimod 5% bán chính hãng tại Việt Nam.
 • Hệ thống nhà thuốc:
 • Cơ sở 1 (Cơ sở chính): Ấp 4, xã Bình Tâm, Tp. Tân An, tỉnh Long An.
 • Cơ sở 2: Chợ sỉ thuốc, Phường 15, quận 10, TPHCM.
 • Cơ sở 3:Ngõ 192 Phố Hạ Đình, Hạ Đình, Hà Nội
Ngoài ra Nhà Thuốc Bình Tâm hiện nay đang triển khai giao nhận hàng toàn Việt Nam tận nơi. Người mua hàng sau khi đặt hàng online sẽ được các dược sĩ gọi điện tư vấn cụ thể. Mua hàng online tại Nhà Thuốc Bình Tâm sẽ được hưởng những ưu điểm sau:
 • Người mua được Miễn phí ship trên toàn quốc.
 • Người mua được kiểm tra trước khi nhận và thanh toán.
 • Người mua được tư vấn hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng sử dụng từ các dược sĩ chuyên  môn.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng imiquimod?

Gọi cấp cứu nếu bạn có bất cứ biểu hiện dị ứng: phát ban; rất khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hay họng. Rửa sạch thuốc cũng như gọi cho b.sĩ ngay nếu như bạn có phản ứng da nguy hiểm như ngứa, rát, rỉ ra, chảy máu, hay thay đổi bất thường vùng da thoa thuốc. Ngừng sử dụng thuốc bôi imiquimod cũng như gọi cho chuyên gia ngay nếu bạn có các tác dụng phụ nguy hiểm như một số dấu hiệu cúm như sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, cảm giác mệt mỏi, sưng hạch. Khi chữa trị mụn cóc sinh dục xung quanh âm đạo, nếu như bạn mắc sưng hay gặp phức tạp nguy hiểm khi đi tiểu, ngừng sử dụng imiquimod cũng như gọi chuyên gia ngay. Tác dụng phụ ít nguy hiểm có khả năng bao gồm:
 • Kích ứng da nhẹ, ngứa, khô, bong, đóng vảy, cứng, đỏ, hay xơ cứng ở vùng da nơi thuốc được thoa;
 • Thay đổi màu da được điều trị;
 • Đau đầu , chóng mặt, đau ngực, đau lưng;
 • Vết loét lạnh, sốt mụn nước;
 • triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng;
 • Buồn nôn, tiêu chảy, chán ăn;
 • Ngứa âm đạo hoặc tiết dịch.
Không có ai cũng triệu chứng các tác dụng phụ như trên. Có thể có một số tác dụng phụ khác không thể nào đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước Khi sử dụng imiquimod bạn cần biết một số gì?

Trước Khi dùng imiquimod, bạn nên:
 • Nói với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn mắc dị ứng với imiquimod, bất kỳ thành phần trong kem imiquimod, hay bất kỳ mẫu thuốc nào khác. Hỏi dược sĩ về danh sách những thành phần.
 • Nói với b.sĩ cũng như dược sĩ về một số thuốc kê toa cũng như không chỉ định khác, vitamin, những thực phẩm chức năng, và một số sản phẩm thảo dược bạn đang sử dụng hoặc dự định sử dụng. Hãy chắc chắn đề cập tới các kỹ thuật trị liệu khác cho bệnh mụn cóc sinh dục/ vùng hậu môn, chứng dày sừng quang hóa hay ung thư biểu mô tế bào đáy.
 • Nói với b.sĩ nếu như bạn bị cháy nắng hoặc nếu bạn đã từng bị nhạy cảm không bình thường với ánh sáng mặt trời, bất cứ bệnh về da như bệnh vẩy nến, ký sinh trùng, phẫu thuật ở vị trí bị ảnh hưởng hoặc bất kỳ tình trạng nào hậu quả tới hệ thống miễn dịch (chẳng hạn như virus suy giảm miễn dịch của con người (HIV) hay hội chứng suy giảm miễn dịch mắc buộc phải (AIDS).
 • Nói với chuyên gia nếu như bạn đang mang thai, dự định có thai, hay đang cho con bú. Nếu như bạn mang thai trong khi sử dụng imiquimod, gọi bác sĩ.
 • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời càng khá nhiều càng tốt cũng như mặc quần áo bảo hộ (như mũ, kính mát, kem chống nắng) nếu bạn đi ra bên ngoài vào ban ngày. Không dùng giường tắm nắng hoặc đèn cực tím. Kem Imiquimod có thể làm làn da của bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.
 • Kem imiquimod có khả năng gây ra những thay đổi về màu da. Những thay đổi này có khả năng không biến mất sau khi bạn hoàn thành trị liệu với kem imiquimod. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi màu trên da.

Những điều cần lưu ý nếu như bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ những nghiên cứu để xác định rủi ro khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ có thai hay cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến b.sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc C đối với thai kỳ, theo Cục quản lý Thực phẩm cũng như Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Ghi chú: Phân dòng thuốc dùng cho phụ nữ có thai:
 • A = không có nguy cơ;
 • B = không phải nguy cơ trong vài nghiên cứu;
 • C = có thể có nguy cơ;
 • D = Có bằng chứng về nguy cơ;
 • X = Chống chỉ định;
 • N = Vẫn chưa biết.

Tương tác thuốc

Imiquimod có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi chức năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của một số tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ những tương tác thuốc có thể xuất hiện. Hãy viết một danh sách một số thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được chỉ định, không kê toa và thực phẩm chức năng) cũng như cho chuyên gia hay dược sĩ của bạn xem. Không thể nào tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không phải sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có tương tác đến imiquimod không?

Một số mẫu thuốc nhất định không được sử dụng trong bữa ăn hay cùng khi với một số loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu cũng như thuốc lá cũng có khả năng tương tác với vài dòng thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Sức đề kháng nào ảnh hưởng đến imiquimod?

Sức đề kháng của bạn có thể hậu quả đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ trục trặc sức khỏe nào, đặc biệt là:
 • Rối loạn tự miễn, có tiền sử;
 • viêm da tại khu vực bôi thuốc;
 • Lở loét lớn, hỏng da, hay chấn thương da nguy hiểm ở vị trí bôi thuốc
 • viêm thấp khớp ở người chưa thành niên hay người lớn (mãn tính, luôn luôn hiện diện);
 • Phơi nhiễm ánh nắng mặt trời, bao gồm đèn cực tím;
 • Phẫu thuật gần đây, tại vị trí bôi thuốc;
 • Lupus ban đỏ hệ thống, có tiền sử;
 • Sưng âm hộ (sưng gần cửa âm đạo) – chức năng tác dụng phụ có khả năng tăng.
 • Hội chứng tích tụ hắc bào lớp đáy;
 • Bệnh do virút dẫn đến sùi mào gà (HPV) (cổ tử cung, nội vùng hậu môn, âm đạo, vùng hậu môn, niệu đạo);
 • Hệ thống miễn dịch yếu;
 • Khô da sắc tố (bệnh da di truyền hiếm gặp).

Khẩn cấp/Quá liều

Bạn buộc phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp hay sử dụng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hay tới trạm Y tế địa phương gần nhất. Một số biểu hiện quá liều bao gồm:
 • Ngất;
 • Chóng mặt;
 • Mờ mắt;
 • Nôn.

Bạn cần làm cho gì nếu như quên một liều?

Nếu như bạn quên sử dụng một liều thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ thông qua liều đã quên cũng như sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.