Trang chủTin sức khỏe Thuốc 7 màu có trị mụn bọc, mụn nhọt, mụn cám không bác sĩ

Thuốc 7 màu có trị mụn bọc, mụn nhọt, mụn cám không bác sĩ

Thuốc 7 màu có trị mụn bọc, mụn nhọt, mụn cám không bác sĩ là một trong nhiều câu hỏi được người dùng đưa ra khi nghe nói về công dụng tuyệt vời của sản phẩm này trong việc đẩy lùi các vấn đề mụn ngoài da. Vậy để có được thông tin thêm về sản phẩm và giải đáp về vấn đề thì mọi người có thể theo dõi các chia sẻ sau.

Tìm hiểu về thuốc 7 màu và thành phần bên trong

Thuốc 7 màu hay còn biết đến là tên gọi khác của dược phẩm Silkron. Thuốc này thuộc nhóm chống viêm khớp và kháng viêm mạnh, với đặc điểm nhận dạng là dải 7 màu in trên hộp thuốc, thế nên thường được người dân gọi với các tên dễ nhớ đó là thuốc 7 màu. Sản phẩm này là thuốc bôi ngoài da không kê đơn, chủ yếu được dùng để đẩy lùi các tình trạng vảy nến, nấm da, viêm da mãn tính, viêm da tróc vảy, mề đay, chàm… với các thành phần chính tạo nên từ các hoạt chất bao gồm: Thuốc 7 màu Silkron có trị mụn được không, Cách dùng, Giá bán
  • Betamethasone: Là một chất corticosteroid tổng hợp, thành phần này giúp mang đến hiệu quả kháng viêm và giảm dị ứng, bởi thế được ứng dụng khá nhiều trong các loại thuốc chữa bệnh ngoài da, ức chế miễn dịch rất tốt.
  • Clotrimazole: Chủ yếu xuất hiện trong các công thức thuốc điều trị bệnh da liễu nổi tiếng với hiệu quả kháng nấm cao, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tác nhân khuẩn bệnh và nấm trên da. Ngoài ra còn là thành phần chủ yếu trong các loại thuốc trị nấm da hoặc lang ben.
  • Gentamicin: Tương tự, hoạt chất này giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, thường là trong các loại thuốc chỉ định dùng các bệnh viêm nhiễm do khuẩn gây nên.
Với đặc tính kháng khuẩn và hỗ trợ các bệnh về da vô cùng hiệu quả, nhiều người đã đưa ra các lời đồn thổi, nổi bật quá công dụng điều trị mà thuốc mang lại, đặc biệt là trong việc điều trị các loại mụn trên mặt. 

Có bôi thuốc 7 màu lên mặt được không?

Không có khuyến cáo nào nói về việc không được sử dụng thuốc bôi lên mặt, cũng có các trường hợp đã sử dụng qua trên mặt mình mới có thể lên tiếng để “quảng bá” chúng. Tuy nhiên, việc không rõ các thành phần bên trong, hoặc là vì công hiệu mà lạm dụng quá mức, dùng quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến cho da của người dùng bị bào mào đi, gây nên tình trạng dễ thương tổn, đặc biệt là làm cho mụn lên nhiều hơn đi ngược với mong muốn ban đầu. Chưa kể là các nguy cơ làm cho da mặt bị nhiễm trùng, sưng hoặc giãn mạch khó lường. Những điều bạn cần biết khi dùng thuốc trị mụn Thực tế, đã có không ít trường hợp do lầm tưởng việc sử dụng thuốc không gây hại mà dẫn đến việc bôi chúng trong thời gian dài, điều này đã làm cho da bị khô, bị bào mòn và mỏng đi, trở nên dễ bị kích ứng và tắc sắc tố, tăng tỷ lệ bội nhiễm và dễ phát sinh viêm nang lông mức nặng. Chưa kể, việc dùng sản phẩm không những mang đến công dụng ngoài da, mà các hoạt chất này ngấm sâu và phát huy đến toàn thân. Do đó, việc sử dụng chỉ nên áp dụng đúng liều và đúng cách, không nên lạm dụng vì hoạt chất bên trong có thể gây các phản ứng bất lợi đến cho làn da từ đó khiến tình trạng da trở nên tệ hơn.

Thuốc 7 màu có trị mụn bọc, mụn nhọt, mụn cám không bác sĩ

Vậy nếu thuốc 7 màu bôi lên mặt được, nhưng không được lạm dụng thì sử dụng để trị mụn bọc, mụn nhọt, mụn cám… các loại mụn có nên hay không? Với công dụng kháng viêm, kháng khuẩn tốt nên thuốc được nhiều chị em tìm đến để chữa các loại mụn trên da, trên mặt. Nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào nói về hiệu quả cao của thuốc trong trị các loại mụn. Thuốc 7 màu Silkron có trị mụn được không, Cách dùng, Giá bán Chính vì thế, việc người dùng tuỳ tiện sử dụng thuốc trên da để trị mụn, nhất là vùng nhạy cảm như da mặt thì rất có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ khô da, kích ứng, đỏ, tróc, ban, tăng hoặc giảm sắc tố, nhạy cảm với nắng… Thế nên, tốt nhất là người dùng vẫn nên tìm đến đơn vị chuyên khoa da liễu để khám và có được sự tư vấn tốt từ các bác sĩ chuyên môn.  
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.