Trang chủTin sức khỏe Thai 25 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng

Thai 25 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng

Thai 25 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng là chi tiết nói lên về những thay đổi và tình hình của con yêu vào thời điểm bấy giờ. Qua đó, mẹ có thể kịp thời nắm bắt được những tín hiệu tích cực từ phía con, những biến đổi trên cơ thể mình, đồng thời học hỏi cách điều chỉnh sao cho thích nghi và phù hợp với tình trạng hiện tại.

Thai 25 tuần là mấy tháng? Chỉ số thai, Hình ảnh và Cân nặng

Vào thời điểm này, con yêu của mẹ đã bước vào giai đoạn hơn 6 tháng. Theo đó, nếu mẹ cũng lựa chọn đi khám và siêu âm thai vào lúc này, chắc chắn sẽ nhận thấy trên cơ thể của cơ đang phát sinh nhiều thay đổi đấy. Lúc này, kích cỡ của con sẽ trông như một chiếc củ cải nhỏ, với chỉ số cân nặng có thể đạt đến 700g, chiều dài của con nếu tính từ đầu chân thì sẽ tầm 22cm. Một vài chỉ số thai khác vào giai đoạn này sẽ như sau: Thai nhi 25 tuần tuổi: Da bé bớt nhăn nheo
  • Đường kính lưỡng đỉnh (BDP): Trung bình sẽ đạt khoảng 64mm.
  • Chiều dài xương đùi (FL): Khoảng 47mm là chỉ số đạt được trung bình ở hầu hết các con.
  • Chiều dài đầu chân (CRL): Chỉ số này trung bình là khoảng 34,6mm.
  • Chu vi đầu và bụng (HC và AC): Khi siêu âm, hai chỉ số này sẽ lần lượt là khoảng 232mm và 219mm.

Những thay đổi diễn ra trên cơ thể con vào tuần 25

Khác với giai đoạn thai tuần 24, vào tuần này da của con đã không còn bị nhăn nheo nữa, mà chúng sẽ dần căng lên bởi những thay đổi về cân nặng cũng như kích thước. Ngoài ra, một số trường hợp có thể trông thấy lông tóc của con hiện rõ nét trên màn hình siêu âm. Cũng vào thời điểm này, túi ối của mẹ sẽ trở nên nặng hơn rồi đấy, điều này cũng đồng nghĩa là không gian trong đây đã chật đi hơn nhiều, vì lúc này trẻ đã phát triển to lên một cách rõ rệt. Chình vì thế mà lúc này mẹ cũng cảm thấy con ở trong bụng đang đạp nhiều hơn lúc trước. Những thay đổi này đã làm cho bụng mẹ có dấu hiệu rạn da, mẹ có thể tìm gặp bác sĩ để hỏi về việc sử dụng các loại kem chống rạn nếu như muốn hạn chế chúng. Thai 25 tuần là mấy tháng, chỉ số thai , hình ảnh, cân nặng Còn một điểm mà một số mẹ có thể nhận thấy, đó là vào thời điểm này con đã có thể cảm nhận được mùi vị mà mẹ đang ăn vào. Nếu như món ăn đó hợp với khẩu vị của con, đôi lúc mẹ có thể nhận biết dễ dàng thông qua những cú đạp nhẹ vào thành bụng của mình.

Thai tuần 25 có những chuyển động gì?

Kết thúc thai tuần 18, 19 trở về sau, mẹ sẽ nhận thấy con có nhiều biến đổi trong chuyển động. Từ lúc này trở đi, các động tác phát ra từ bụng trở nên dày đặc và trông có sức hơn trước. Theo thông tin từ các chuyên gia sản phụ khoa, kể từ tuần thứ 8 thai nhi đã có thể di chuyển, nhưng do kích thước của trẻ lúc này còn quá nhỏ nên mẹ cũng không cảm nhận được. Thế nên mãi cho đến tuần thứ 18 thì mẹ mới có thể cảm nhận được, cho đến tuần thứ 28 về sau sẽ đạt đến những chuyển động mạnh nhất, bởi vậy kể từ tuần 25 trở đi mẹ nên đi khám thường xuyên hơn để có được những điều chỉnh nhằm có được cách chăm sóc tốt nhất đến cho con. Từ tuần thai thứ 15, con đã bắt đầu phát triển thính lực của mình, nghĩa là từ lúc này con đã có thể cảm nhận được những âm thanh đầu đời, từ đó đưa ra những phản hồi đối với thanh điệu mà mình cảm thấy yêu thích. Do đó, mẹ cũng có thể sử dụng các thiết bị phát ra tiếng nhạc hoặc tai nghe nhạc để đeo trước bụng cho con nghe, điều này phần nào cũng giúp thúc đẩy não bộ của con phát triển. Bà bầu mang thai 3 tháng giữa cần chú ý những gì? Vào lúc này, những chuyển động của con sẽ phức tạp hơn, bao gồm 4 dạng khác nhau là dạng tĩnh, dạng cử động liên tục, dạng cử động liên tục nhưng tim thai và mắt không tăng, cuối cùng là dạng cử động liên tục nhưng đi kèm với cử động mặt và tim thai. Trong đó, con sẽ phát ra các cử động tương ứng với hai dạng đầu nhiều hơn. Mặt khác, các cử động này còn phụ thuộc vào việc con đang thức hay ngủ, chủ yếu là thông qua sinh hoạt của người mẹ. Dựa trên các nghiên cứu, thời gian lúc con chuyển động nhiều chủ yếu là vào khoảng 21 - 1h tối. Hoặc là sau khi kết thúc bữa ăn, điều này sẽ làm con cho con cảm thấy thích thú và hưởng ứng việc đó qua những chuyển động của mình như là cách bày tỏ niềm vui trước những món khoái khẩu của mình. Đó là một vài chia sẻ về Thai 25 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng giúp mọi người hiểu rõ hơn về thai nhi và người mẹ trong thời điểm này. Nếu còn thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu khám thai tại chuyên khoa có thể gọi vào hotline 0286 285 7515 để có được sự hỗ trợ trực tiếp từ bác sĩ.  
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.