Trang chủTin sức khỏe Bơm tinh trùng IUI là gì? Giá bao nhiêu và Bơm ở đâu

Bơm tinh trùng IUI là gì? Giá bao nhiêu và Bơm ở đâu

Bơm tinh trùng IUI là gì? Giá bao nhiêu và Bơm ở đâu là những vấn đề xoay quanh về chủ đề này khi mà các cặp đôi có ý định hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp này. Với nhiều lợi ích nhận được, nhiều người cũng băn khoăn về chi phí và nơi thực hiện uy tín để có thể đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhận được sau đó. Cùng theo dõi bài viết để có được câu trả lời nhé.

Bơm tinh trùng IUI là gì?

Đây có thể xem là thành tựu lớn trong y khoa mang đến nhiều niềm vui cho các cặp đôi hiếm muộn trong việc thụ thai, bằng cách là tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung của người nữ. Theo đó, các tinh trùng được chọn ra sẽ là những tinh binh khoẻ nhất của người nam và thực hiện bơm vào thời điểm rụng trứng. Khi nào nên thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)? Phương pháp này chủ yếu là dành cho các cặp đôi gặp vấn đề sau: Nam giới có chất lượng tinh trùng kém (tốc độ di chuyển chậm hoặc dị dạng), người nữ bị lạc nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt dẫn đến vô sinh chưa rõ tác nhân cụ thể, cơ thể đề kháng dẫn đến việc trứng rụng khó kết hợp tinh trùng… Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp buộc phải đáp ứng hai điều kiện sau: Một là buồng trứng vẫn hoạt động tốt và còn lại tối thiểu một vòi trúng, hai là chất lượng tinh trùng của nam giới vẫn ở ngưỡng cho phép mà không gặp vấn đề quá mức nghiêm trọng.

Bơm tinh trùng IUI giá bao nhiêu?

Thực tế, chi phí bơm tinh trùng sẽ rất khó có được kết luận cụ thể vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau: Phí xét nghiệm, thăm khám: Để xác định tình trạng của các cặp đôi, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và có thể yêu cầu làm xét nghiệm để từ đó đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp. Tay nghề bác sĩ: Người bác sĩ giỏi sẽ xác định được tình hình của bạn và đưa ra cách thức xử trí tốt nhất, vì thế nếu muốn được bác sĩ giỏi giúp đỡ thì cũng phải bỏ ra một số chi phí nhất định. Giải đáp thắc mắc: Khám vô sinh mất bao nhiêu tiền? | Medlatec Máy móc kiểm tra: Đây là yếu tố không thể thiếu trong phương pháp IUI, bởi một nơi có đầu tư đủ máy móc sẽ giúp cho quá trình khám và thực hiện bơm tinh trùng IUI diễn ra suôn sẻ, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và làm tăng tỷ lệ thành công ở cặp đôi. Nhìn chung, nếu không có quá nhiều vấn đề bất thường, thì chi phí thực hiện bơm sẽ dao động trong khoảng 3 - 8 triệu đồng. Theo đó, trong một gói thực hiện sẽ bao gồm các dịch vụ sau: Lọc rửa và chọn lọc tinh trùng tốt, thực hiện tiêm thuốc kích trứng, bơm tinh trùng và thuốc, kiểm tra kết quả.

Bơm tinh trùng IUI ở đâu?

Để đảm bảo an toàn, người dân nên tìm đến các đơn vị y tế lớn và có tên tuổi để hỏi thăm về việc thực hiện. Có thể tham khảo các bệnh viện lớn như Đa khoa Medlatec, BV Từ Dũ, BV Hồng Ngọc… Ở nữ giới: Trước hết là sẽ được kê đơn thuốc kích trứng nhằm làm tăng số lượng trứng trưởng thành. Khi đến ngày hẹn, khoảng vào ngày thứ 2 - 3 của chu kỳ kinh nguyệt là sẽ bắt đầu uống và thường xuyên quay lại cơ sở để siêu âm nhằm theo dõi tình hình các nang noãn phát triển và dự đoán ngày trứng rụng. Khi nhận thấy noãn đã trưởng thành, bác sĩ sẽ tiêm hóc môn hCG giúp trứng mau rụng. Song song đó, bác sĩ cũng sẽ theo dõi và kiểm tra toàn bộ các bộ phận trong tử cung để đảm bảo trứng có một môi trường phát triển tốt để làm tổ. Ở người nam: Bên cạnh việc chuẩn bị ở người nữ, nam giới cũng sẽ được yêu cầu lấy mẫu tinh dịch dựa trên lưu ý là không được quan hệ tình dục nhiều từ 3 - 7 ngày gần nhất. Nam giới có thể tiến hành lấy tinh dịch tại nhà và đựng trong lọ chuyên dụng được cung cấp. Tuy nhiên, nếu tại nhà thì cùng quay lại trong 30 phút hoặc tối đa là 60 phút để đảm bảo chất lượng tinh dịch, với thời gian thực hiện thụ tinh sau đó sẽ không quá 2 giờ. Sau cùng là bước chắt lọc tinh trùng, khi mà bác sĩ sẽ xem xét và chọn ra các tinh trùng tốt nhất tại phòng thí nghiệm và tiến hành bơm nhằm có được kết quả tốt nhất. 7 Bệnh Viện Khám Vô Sinh Hiếm Muộn Tốt Tại Hà Nội Tâm 10 - 14 ngày kích trứng và sau 36 giờ tiêm thuốc rụng, tuỳ vào thể trạng từng người mà bác sĩ sẽ tiến hành bơm tinh trùng. Theo đó, người dân cũng có thể tham khảo quy trình thực hiện như sau:
  • Trước tiên, bác sĩ sẽ làm sạch và sát khuẩn vùng cổ tử cung, mục đích của việc này là làm giảm nguy cơ viêm phụ khoa.
  • Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng từ ống bơm đưa vào buồng tử cung của người nữ. Quá trình này diễn ra rút ngắn, chỉ chưa đến 5 phút là việc bơm tinh trùng đã hoàn tất.
Cuối cùng, sau khi trải qua 14 ngày thì người nữ đã có thể thử thai và chờ kết quả. Nếu như đậu thai thành công thì nữ giới sẽ bắt đầu việc đi khám thai theo lịch hẹn như các bà mẹ bình thường.
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.