Trang chủTin sức khỏe Thai 36 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai, Hình ảnh, Cân nặng

Thai 36 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai, Hình ảnh, Cân nặng

Thai 36 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai, Hình ảnh, Cân nặng là các chỉ số mà thai phụ cùng gia đình thường sẽ quan tâm. Bởi vì không bao lâu nữa, khoảng 4 tuần nữa thôi là gia đình và mẹ có thể gặp được con rồi đấy. Vậy để biết được tình hình phát triển của con vào lúc này như thế nào? Cũng như cách chăm sóc tốt nhất để mẹ và con cùng khoẻ mạnh thì mọi người đừng bỏ qua các chia sẻ dưới đây nhé.

Thai 36 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai, Hình ảnh, Cân nặng

Bước vào tuần thai 36, hay còn biết đến là tuần 34 kể từ khi thụ tinh hay là giai đoạn thai 9 tháng, thì ở thời gian này, con của mẹ sẽ nặng khoảng 2kg6 và dài khoảng 47.3cm, điều này tương đương như một bó cải xoăn hoặc quả dưa lê. Thai nhi 36 tuần tuổi: Bé sẵn sàng cho việc chào đời Khi mẹ ngắm con trong màn hình máy siêu âm, có thể thấy được rằng con lúc này trông như một em bé hơn, với làn da trở nên mềm mịn và đôi chân nhỏ nhắn khua nhẹ đằng trước.  Bởi vì trọng lượng vào lúc này, không gian trong túi ối giờ đã bị bé chiếm lĩnh hoàn toàn nên cũng không còn thuận tiện để thực hiện những cú đạp nữa vì thế mà tần suất con đạp cũng giảm nhiều. Tuy nhiên, nếu mẹ chú ý vẫn sẽ cảm nhận được những cú vặn người, xoay mình phát ra từ người con.

Những biến đổi của thai nhi tuần 36

Giờ đây, con có thể xem như là đủ tháng trong vài ngày tới, con cũng đã sẵn sàng chào đời dưới những đặc điểm biến đổi sau: Quá trình tăng trưởng diễn ra chậm lại Bé đã sẵn sàng chui vào đường sinh nhỏ hẹp của mẹ rồi đấy, vì thế cũng vô thức mà nằm yên để dự trữ nguồn năng lượng cho quá trình chuyển dạ và sinh nở đang đến gần. Lớp sáp phủ ngoài mất dần Lớp sáp trắng này bao phủ phần lớn cơ thể cơ trong suốt hành trình giờ đã tiêu biến, thai nhi sẽ nuốt lấy chúng và hệ thống tiêu hoá lúc này cũng sẽ đi vào hoạt động, cũng vì thế mà hình thành phân màu xanh đen trong miếng tã lót đầu đời của con. Tuần 36 của thai kỳ cần kiểm tra những gì? Tai phát triển Trảu qua thời gian, thính giác giờ đây đang phát triển gần như hoàn thiện, thậm chí có nhiều bé còn có thể nhận ra giọng và bài hát mà mẹ thường nghe trong thời gian này. Xương và hộp sọ mềm Xương và hộp sọ của con lúc này chưa hoàn toàn liền hẳn, điều này giúp cho con có thể dễ dàng vượt qua kênh sinh, vài năm sau đó chúng mới có thể hoàn toàn cứng lại. Hệ tiêu hóa vẫn chưa sẵn sàng Bên cạnh việc hoàn thiện hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch qua từng ngày, thì hệ tiêu hoá của con vẫn cần thêm thời gian, vì thời gian trong bụng mẹ con cũng chỉ mới nhận dinh dưỡng qua dây rốn, thế nên cần phải mất 1 - 2 năm đầu mới có thể giúp cho hệ thống tiêu hoá của con được trưởng thành. Tóm lại, phía trên là những chia sẻ về Thai 36 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai, Hình ảnh, Cân nặng để giúp cho mẹ và gia đình có thể hiểu rõ hơn về thai nhi trong thời gian này. Nếu như mẹ băn khoăn về địa chỉ thăm khám phụ sản uy tín trong khu vực hoặc có nhu cầu kiểm tra bất kỳ các vấn đề liên quan trong thời gian này, thì có thể để lại phản hồi bên dưới để trao đổi cùng chúng tôi, từ đó giúp mẹ cùng bé có được sự cân nhắc và lựa chọn tốt nhất về địa điểm thăm khám và dự sinh sắp tới.  
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.