Trang chủTin sức khỏe Thai 23 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng

Thai 23 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng

Thai 23 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng là những thông tin nổi bật giúp cho gia đình và mẹ có thể hiểu rõ hơn về bé yêu của mình vào giai đoạn này. Đến tuần 23, con dường như đã hoàn thiện toàn bộ các cơ quan cần thiết để sẵn sàng cho việc chào đời. Phổi con giờ đã có thể thở thông qua việc hít nước ối, não con thì đã hình thành nên các liên kết để suy nghĩ và tiến hành giao tiếp thông qua các phản ứng với mẹ.

Thai 23 tuần là mấy tháng? Chỉ số thai và Cân nặng ra sao

Bước vào thai tuần 23, đây cũng là lúc mẹ và con đang trong tháng thứ 6 của thai kỳ và cũng là tháng cuối cùng trong tam cá nguyệt thứ hai. Dấu hiệu suy thai 3 tháng cuối và những lưu ý dành cho mẹ bầu | Medlatec Ở giai đoạn này, chỉ số cân nặng và kích thước của con sẽ không có quá nhiều thay đổi so với tuần 22, với trọng lượng sẽ đạt khoảng từ 450 - 500g, chiều dài đầu chân sẽ tăng khoảng 1cm là đat khoảng 28.9cm. Còn lại, các chỉ số khác như đường kính lưỡng đỉnh (BPD) trung bình là 56mm; chiều dài xương đùi (FL) là 40mm; chu vi đầu (HC) là 215mm và chu vi vòng bụng (AC) là 190mm;

Hình ảnh thai tuần 23 sẽ có những thay đổi gì

Mặc dù trong thời điểm này con tăng cân khá nhanh, nhưng vẻ ngoài của con trên màn hình siêu âm vẫn sẽ có hình dạng nhăn nheo, nguyên nhân không chỉ là do nước ối bao bọc xung quanh, mà còn là do lượng mỡ thừa tích tụ trong người vẫn chưa đủ để con có hình dáng bình thường, thế nên mẹ vẫn cần phải tiếp tục bổ sung dưỡng chất để cho con được phát triển và khoẻ mạnh hơn. Ở tuần này, lỗ mũi con đã thông, nghĩa là con đã có thể thở được khi chào đời, trên người con cũng bắt đầu mọc lên các lông tơ trắng, nhạt phân bố ở tứ chi, lưng và trên mặt. Vào lúc này, những cú đạp của con vào lúc này sẽ làm gia tăng những cảm nhận và cảm xúc háo hứng đến cho mẹ sau một quãng thời gian dài phải chờ đợi. Giờ đây, mẹ đã có thể cảm nhận được từng cơn vặn người và cú đá ngày càng mạnh mẽ từ phía bé yêu, chúng cũng chính là tín hiệu nói lên rằng con đang khoẻ mạnh và tương tác tốt với thế giới xung quanh. Song song đó, những âm thanh và cảm xúc từ bên ngoài cũng phần nào gây tác động lên phía con, chính điều đó đã mang đến những cơn húc chân vào người mẹ nhằm nói lên những cảm xúc của con vào lúc này. Cách chữa đau dạ dày cho bà bầu an toàn, hiệu quả Mặt khác, trên hình siêu âm vào tuần này của con, mẹ có thể trông thấy được con đang ở trông tư thế ngồi mông, nghĩa là đầu thì hướng về xương sườn của mẹ, còn phần mông của con thì hướng xuống; hoặc là đang ở thế nằm ngang, khi mà con nằm về cùng một phía; hoặc là nằm nghiêng, nằm chéo với mọi hướng nằm mà không có trẻ nào giống trẻ nào cả.

Bước vào thai tuần 23 sẽ có những biến đổi gì trên cơ thể người mẹ?

Cùng với việc tìm hiểu các thay đổi trên người con, mẹ cũng nên nắm rõ hơn về tình hình của mình để điều chỉnh nếu như không may xảy ra bất thường. Ở tuần thai này, hầu hết các mẹ sẽ có dấu hiệu tăng cân khoảng tầm 450g/ tuần. Thế nên khi bước đến thời điểm cuối thai kỳ, trọng lượng của mẹ có thể tăng từ 11- 16kg hoặc là nhiều hơn. Chính sự tăng lên về kích cỡ của thai cũng là yếu tố làm tăng các cơn đau lưng trong những tuần tới, khi mà xương sống của mẹ đang tiếp tục bị cong về sau giúp mẹ có thể duy trì được trạng thái cân bằng với chiếc bụng ngày một to lên của mình. Những điều mẹ bầu nên biết về dinh dưỡng thai kỳ Chính vì vậy là triệu chứng điển hình ở thai tuần 23 đó là tình trạng mất thăng bằng ở người mẹ. Do ảnh hưởng từ trọng lượng thai mà trọng tâm của mẹ bị lệch đi rất nhiều, chưa kể là sự tăng lên về các hóc môn còn dẫn đến tình trạng mềm ra ở các khớp xương và dây chằng, chính điều đó là đã cho mẹ gặp nhiều khó khăn hơn trong chuyện đi đứng. Do thai lúc này có xu hướng to ra nhiều, kéo theo sau đó chính là tình trạng rạn da xảy ra ở các vùng như bụng, đùi hoặc ngực. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng lo lắng quá mà có thể tiến hành thoa kem dưỡng ẩm hoặc hỏi thăm ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các loại kem bôi chống rạn da. Đó là vài nét về Thai 23 tuần là mấy tháng, Chỉ số thai , Hình ảnh và Cân nặng giúp mẹ nắm rõ hơn về tình hình của con. Hãy thăm khám khi có các dấu hiệu bất thường và tái khám theo đúng lịch hẹn từ bác sĩ nhé.
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.