Trang chủTin sức khỏe Thả 1 năm chưa có thai: Nguyên nhân, Cách khắc phục

Thả 1 năm chưa có thai: Nguyên nhân, Cách khắc phục

Thả 1 năm chưa có thai: Nguyên nhân, Cách khắc phục như thế nào để nhanh chóng mang thai là điều mà nhiều cặp đôi mới kết hôn hoặc có ý định sinh con đang muốn biết để sớm có hướng giải quyết và có con nhỏ trong nhà. Để tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này thì đừng bỏ lỡ các chia sẻ dưới đây nhé.

Thả 1 năm chưa có thai có thể là cảnh báo hiếm muộn

Trong đời sống tình dục ở nhiều cặp đôi, tình cảm không phải là thứ cần thiết có nhưng việc sử dụng biện pháp an toàn là một bước không thể thiếu. Tuy nhiên, khi xác định được mối quan hệ nhất định, tiến đến hôn nhân và có ý định sinh con thì cả hai sẽ bàn đến việc “thả” - hay còn biết đến là ngưng mọi biện pháp tình dục an toàn lại để chờ đến khi cơ thể chị em có dấu hiệu báo mang thai thành công. Chậm kinh 1 tháng nhưng thử que 1 vạch là làm sao? Thế nhưng, việc đã thả 1 năm nhưng xác suất mang thai dù nhỏ nhất vẫn không xảy ra, điều này rất có khả năng là dấu hiệu hiếm muộn ở một hoặc cả hai bên. Thế nên, việc nên làm lúc này nhất đó chính là thực hiện khám sức khoẻ sinh sản để bác sĩ chuyên môn có thể tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng khó mang thai. Phía dưới là một số tham khảo về dấu hiệu hiếm muộn ở 2 giới và biện pháp khắc phục.

Dấu hiệm hiếm muộn vô sinh ở hai giới cần lưu ý

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở các cặp đôi, thế nên không phải chỉ việc thả 1 năm là có thể mang thai được. Dưới đây là một số biểu hiện cảnh báo vô sinh ở hai giới khá phổ biến như sau: +Ở nữ giới Chu kỳ kinh không đều: Trung bình, một chu kỳ ở chị em sẽ dài khoảng 28 ngày, có thể dài hoặc ngắn hơn nhưng sẽ mang tính nhất quán, đều đặn. Tuy nhiên, nếu chu kỳ này thay đổi liên tục, khó ước tính thì có thể bắt nguồn từ vấn đề hóc môn hoặc gây nên bởi đa nang buồng trứng. Đau nhiều hoặc ra máu kinh nhiều: Những dấu hiệu này ngoài việc gây ra các triệu chứng khó chịu thì còn có thể là dấu hiệu của bệnh lý lạc nội mạc tử cung. Thử toàn 1 vạch mà sao kinh cứ chậm ? Mất kinh: Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng thì tốt nhất là chị em nên đi khám. Triệu chứng thay đổi hóc môn: Đây có thể là những dấu hiệu ảnh báo về các bất thường ở hệ sinh sản, hãy nên đi khám khi có dấu hiệu giảm ham muốn, mọc lông mặt, tăng cân, rụng tóc… Đau khi quan hệ: Tình trạng này có thể là do các nguyên nhân bệnh lý ở tử cung, hóc môn hoặc tiềm ẩn các căn bệnh tại hệ sinh sản cần phải khám cụ thể. +Ở nam giới Bên cạnh đối tượng nữ, nam giới cũng có thể là nguyên nhân chính khiến cho chị em thả nhưng vẫn không mang thai vì một số vấn đề sau: Thay đổi ham muốn: Khả năng sinh lý của nam giới chịu tác động rất nhiều bởi hóc môn, nên nếu những thay đổi xảy ra do vấn đề này thì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Những điều cần chuẩn bị trước khi đi khám vô sinh | Medlatec Bất thường tại tinh hoàn: Những bệnh lý tại bộ phận này có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn do hạ thấp chất lượng và số lượng tinh trùng sản sinh định kỳ. Ngoài ra, tình trạng tinh hoàn nhỏ, chắc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về bệnh lý tại đây. Các vấn đề về cương dương, xuất tinh: Khả năng duy trì cương dương chịu ảnh hưởng bởi nồng độ hóc môn nam, nên khi yếu tố này suy giảm thì thường phát sinh tình trạng rối loạn cương dương. Mặt khác, việc không xuất tính sẽ dẫn đến kết quả thụ tinh thất bại ở trứng của chị em nên không thể mang thai.

Thả 1 năm chưa có thai phải khắc phục như thế nào

Việc làm cần thiết nhất vào lúc này mà các cặp đôi nên thực hiện để khắc phục tình trạng đó là đi khám phụ khoa ở nữ và xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp đối với bệnh lý ở mỗi người. Trong thời gian đó, có thể tham khảo một số biện pháp làm tăng tỷ lệ thụ thai theo cách tự nhiên như sau: Thời điểm giao hợp: Hãy thực hiện bước đo thân nhiệt, vì việc này sẽ xác định được thời điểm phóng noãn ở chị em và nên giao hợp trong khoảng 1 - 2 ngày trước đó bởi vì tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong vòng 72 giờ sau khi xuất tinh. Ngoài ra, lượng hóc môn LH tăng cũng là dấu hiệu sắp phóng noãn. Vô sinh nam, nữ: Nguyên nhân, dấu hiệu vô sinh hiếm muộn cách chữa • Hi  Bacsi Tần suất ân ái: Yếu tố này có ảnh hưởng khá nhiều để tỷ lệ thụ thai. Chẳng hạn, nếu bạn và người ấy chỉ quan hệ thưa thớt khoảng 1 - 2 lần/ tháng thì nên tăng thêm, ngược lại nếu quan hệ đều đặn mỗi ngày thì nên giảm lại. Điều này sẽ giúp cải thiện lượng tinh binh trong mỗi lần xuất tinh và nâng cao khả năng đậu thai. Ngoài ra, nếu quan hệ vào ngày phóng noãn thì nam giới nên tránh xuất tinh từ 2 ngày trước đó bởi tinh trùng cần mất khoảng 24 giờ để phục hồi lại số lượng sản sinh. Tư thế quan hệ: Theo nghiên cứu, tư thế mặt đối mặt sẽ giúp cho việc thụ thai diễn ra thuận lợi nhất. Trước khi xuất tinh, nữ giới sẽ co gối trước ngực, hoặc là kê chiếc gối dưới mông để tinh dịch không chảy ra và giữ như thế trong khoảng 20 phút. Nam giới sẽ thực hiện động tác sâu và duy trì việc thâm nhập sau khi xuất tinh khoảng vài phút. Đó là tất cả những gì về Thả 1 năm chưa có thai: Nguyên nhân, Cách khắc phục để mọi người tham khảo. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì tốt hơn hết vẫn nhờ đến sự giúp đỡ từ cơ sở chuyên môn để sớm có được hướng khắc phục hiệu quả.  
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Địa điểm HOT
Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Do quá tải trong quá trình hỗ trợ chỉ đường đi nên chúng tôi tạm thời NGỪNG nhận hỗ trợ qua Form trên. Thay vào đó các bạn vui lòng gửi liên hệ đến Email: timduongdi.com@gmail.com xin cảm ơn!

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.