Trang chủTin sức khỏe Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà có được không

Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà có được không

Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà có được không? Xu hướng hiếm muộn ở nhiều người cộng thêm nhu cầu muốn có con ở nhiều cặp đôi tăng lên, từ đó khiến cho nhiều người tìm hiểu và hướng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bơm tinh trùng vào tử cung cũng được xem là một giải pháp mang đến hiệu quả tương tự, nhưng lại được ít người biết đến hơn. Cùng tìm hiểu về phương pháp, cũng như giải đáp về băn khoăn liệu hình thức này có thể thực hiện tại nhà hay không nhé.

Tìm hiểu về pương pháp bơm tinh trùng vào tử cung 

Phương pháp này hay biết đến là phương pháp IUI (gọi tắt của Intrauterine Insemination), thực hiện bằng cách lấy tinh trùng từ người chồng mang đi chọn lọc để thực hiện bơm trực tiếp vào tử cung của người vợ vào thời điểm noãn trứng, giúp làm tăng tỷ lệ thụ thai hơn so với phương thức thông thường. Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà - Nên hay không?

Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà có được không

Theo các bác sĩ, phương thức này sẽ diễn ra với nhiều công đoạn, với những yêu cầu khá khắt khe về mặt máy móc giúp cho việc chọn lọc diễn ra hiệu quả thế nên việc thực hiện tại nhà là việc làm rất khó khăn. Để thực hiện thao tác bơm thì yêu cầu sử dụng bàn phụ khoa chuyên dụng, việc này sẽ giúp đảm bảo thủ thuật diễn ra chính xác đến với người được thực hiện. Khi Nào Nên Thực Hiện Bơm Tinh Trùng Vào Buồng Tử Cung? Đồng thời, quá trình này yêu cầu phải được đảm bảo với điều kiện vô khuẩn tuyệt đối, các vật dụng khác khi được đưa vào tử cung cần được vô trùng từ đó tránh gây nên viêm nhiễm cho người phụ nữ sau thủ thuật. Đặc biệt, khi mà không được đảm bảo thì tinh trùng bơm vào cũng có thể gây nhiễm khuẩn. Bởi vì nhà sẽ không thể đảm bảo được các điều kiện về máy móc và  môi trường vô trùng, thế nên câu trả lời cho câu hỏi bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà là không thể thực hiện. Ngoài các yếu tố trên, trong cơ sở y tế còn có xây dựng phòng cấp cứu cùng các thiết bị để hỗ trợ, phòng tránh các nguy cơ sốc thuốc hoặc các vấn đề ngoài dự đoán từ đò đảm bảo an toàn cho người phụ nữ.

Tham khảo quy trình bơm tinh trùng vào tử cung

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này, sau đây là một số tham khảo về quy trình diễn ra: Trước hết, vợ chồng có ý định thực hiện sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng. Người vệ sẽ làm xét nghiệm và siêu âm hệ sinh sản, người chồng thì được khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ.  Khi Nào Nên Thực Hiện Bơm Tinh Trùng Vào Buồng Tử Cung? Khi xác định đủ điều kiện, nữ giới sẽ đượ cho dùng thuốc kích thích cho noãn trứng mau chín để phù hợp với giai đoạn cần đáp ứng. Khi đạt đến kích cỡ và thời điểm cần, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc kích rụng trứng.  Tầm 36 - 40 giờ sau đó, cặp đôi sẽ quay lại theo lịch hẹn và được chỉ định thực hiện theo các yêu cầu, nam giới sẽ được lọc rửa tinh dịch và chọn ra tinh trùng tốt để bơm vào tử cung người phụ nữ.  Sau khi nghỉ ngơi tầm 30 phút, cả hai sẽ trở về nhà và khoảng 2 tuần sau đó là có thể dùng que thử tại nhà để kiểm tra kết quả. Sau đó có thể siêu âm để kiểm tra tình hình phát triển thai nhi trong thời gian về sau. Đó làn những thông tin về Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà có được không giúp mọi người có thể tham khảo về biện pháp này. Trường hợp có nhu cầu áp dụng hoặc muốn khám hiếm muộn, mọi người có thể tìm đến địa chỉ Phòng khám Nam Việt tại 202 Tô Hiến Thành Q10 TPHCM hoặc gọi vào hotline 0286 285 7515 để được tư vấn cụ thể về tình hình của bạn.
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Do quá tải trong quá trình hỗ trợ chỉ đường đi nên chúng tôi tạm thời NGỪNG nhận hỗ trợ qua Form trên. Thay vào đó các bạn vui lòng gửi liên hệ đến Email: timduongdi.com@gmail.com xin cảm ơn!

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.