Trang chủTin sức khỏe Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không

Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không

Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không? Bệnh viện Hùng Vương nổi tiếng là địa chỉ y tế chuyên khoa hạng I về phụ sản thuộc tuyến trung ương nằm tại phía Nam. Nơi đây tiếp nhận hàng ngàn lượt khám chữa bệnh mỗi ngày dưới sự giúp sức từ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và tận tình với người bệnh. Để giảm thiểu các trục trặc không cần thiết và giải đáp về thắc mắc trên, bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần biết khi khám bệnh tại đây.

Tổng quan về bệnh viện Hùng Vương

  • Thông tin liên hệ:
  • Website: http://bvhungvuong.vn/
  • Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM
  • SĐT: (028) 3855 8532
Tiền thân của nơi đây là nhà Bảo Sanh Chợ Lớn, trước đây còn là một khu chuyên khoa về phụ sản của Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi xây dựng xong bảo sanh viện Từ Dũ vào năm 1940, nhà bảo sanh này được sử dụng một phần làm trại nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Sang năm 1947, nơi này bị quân Nhật sử dụng 1 phần làm khu doanh trại. Đến ngày 27.11.1957, nhà bảo sanh này chính thức được Bộ Y tế VN quản lý, lúc đó cũng chỉ thực hiện tiếp nhận đẻ thường ở các sản phụ. Sau này khi được sửa sang lại và khánh thành chính thức vào ngày 23.3.1958 với tên là nhà Bảo Sanh viện Hùng Vương, nơi được được xếp vào nhà bảo sanh hạng II với quy mô gồm 180 giường.  Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương: Dịch vụ, quy trình, lịch khám trong tuần Trước giai đoạn 30.4.1975, nơi đây đã nâng cấp lên 375 giường và xếp vào viện bảo sanh hạng I, chủ yếu là phục vụ người dân tại khu vực Chợ Lớn và các tỉnh lân cận. Thời điểm lúc này chỉ đơn thuần là hỗ trợ việc sinh đẻ, còn phụ khoa thì chỉ giải quyết bệnh thông thường. Trải qua nhiều đợt thay đổi, 3.1978 thì nơi đây đã được chính thức công nhận là bệnh viện chuyên khoa sản phụ tuyến IV của TPHCM. 

Tìm hiểu về các chuyên khoa nổi bật tại bệnh viện Hùng Vương

Hiện tại, bệnh viện có đến 900 giường nằm, 100 giường cho trẻ sơ sinh, số lượng trẻ sơ sinh chào đời mà nơi đây tiếp nhận mỗi ngày dao động trong khoảng 35 - 40.000 lượt và có khoảng từ 20 - 25.000 ca phẫu thuật. Với sự tham gia của 1200 nhân viên cùng đội ngũ bác sĩ giỏi và tận tâm trong công tác khám điều trị cho các bệnh nhân. Hiện bệnh viện đã thành lập 20 chuyên khoa lâm sàng và 10 phòng chức năng giúp cung cấp các dịch vụ sau:  Sản khoa: Khám thai, chích ngừa trong thai kỳ, tầm soát dị tật bẩm sinh của thai nhi, tầm soát và điều trị bệnh trong thai kỳ, sinh và sinh mổ, các dịch vụ nâng cao khác như sinh không đau… Tòa nhà mới phục vụ mẹ và bé tại Bệnh viện Hùng Vương có gì? Phụ khoa: Khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh tuyến vú, tầm soát ung thư tại hệ sinh sản và tuyến vú. Hiếm muộn: Tìm kiếm nguyên nhân hiếm muộn, thực hiện các xét nghiệm liên quan, tinh dịch đồ, chụp HSG, điều trị dựa trên nguyên nhân như nội soi, IUI, IVF. Khám nhi: Khám định kỳ - chích ngừa cho trẻ, khám tổng quát - điều trị cho trẻ sơ sinh đến 4 tuổi, theo dõi phát triển tâm thần vận động. Các dịch vụ khác như tư vấn về sức khoẻ sinh sản, khám điều trị các bệnh về sàn chậu, niệu phụ khoa…

Tham khảo giờ hoạt động của bệnh viện Hùng Vương

Theo đó, bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh trước từ 15 - 30 phút và ngưng nhận bệnh trước 1 tiếng vào giờ tan làm. Riêng khám chuyên gia thì giờ nhận bệnh và khám bệnh là như nhau và nhận bệnh cho đến khi kết thúc giờ làm việc. Dưới đây là giờ làm việc cũng là giờ khám bệnh tại các chuyên khoa ở bệnh viện Hùng Vương:  Khám thai và phụ khoa: 6h - 17h từ T2 - T6; T7 làm việc từ 7h - 17h; CN khám buổi sáng từ 7h - 12h. Nghe tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer, thai phụ ùn ùn kéo đến Bệnh viện Hùng  Vương TP.HCM Khám nhũ: Mở cửa làm việc từ 7h - 11h30, nghỉ trưa và tiếp tục làm việc từ 13h - 16h30; T7 khám buổi sáng từ 7h - 11h30, CN nghỉ; Khám chuyên gia diễn ra từ 6h 30 - 16h vào các ngày T2 - T6, riêng T7 và CN không làm việc.

Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không

Nhìn chung, hầu hết các bệnh viện công lập đều có áp dụng khám bảo hiểm y tế, vì thế người bệnh có thể mua bảo hiểm tại đây hoặc thực hiện xin giấy chuyển tuyến thì sẽ được hưởng mức bảo hiểm y tế thì đúng quy định. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc khám bệnh diễn ra thuận lợi thì bài viết cũng cung cấp quy trình khám cơ bản, lấy ví dụ với quy trình đi khám thai như sau: Bệnh nhân hoặc người nhà nên đi sớm để lấy xếp hàng phiếu thứ tự tại quầy hướng dẫn. Sau khi chờ đến số thứ tự thì đến quầy thu ngân đóng tiền, cùng với đó là hoàn tất các hồ sơ thông tin về việc khám bệnh. Bệnh viện Hùng Vương Kế đến là tìm đến phòng khám dựa trên số được ghi trên phiếu, sau đó chờ đến số thứ tự để vào trong khám. Khi được gặp bác sĩ, họ sẽ tiến hành hỏi thăm các triệu chứng hoặc thực hiện thủ thuật khám cận lâm sàng, sau đó có thể chỉ định xét nghiệm hoặc siêu âm. Nếu khám thường không làm thêm xét nghiệm, thì sau khi được gọi tên sẽ lấy phiếu mua thuốc, ra quầy mua thuốc rồi về. Trường hợp làm xét nghiệm thì tới bàn hướng dẫn lấy số làm xét nghiệm. Sau đó đi đóng tiền, đến phòng chức năng thực hiện kiểm tra, trường hợp có thẻ bảo hiểm thì cần xuất trình lúc này để được hỗ trợ trả tiền bảo hiểm theo quy định. Sau cùng, nhận kết quả và lấy phiếu thuốc, mua thuốc rồi ra về. Đó là tất cả những chia sẻ và giải đáp về vấn đề Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không. Nếu bạn còn có băn khoăn khác thì vui lòng để lại phản hồi bên dưới để chúng tôi liên hệ lại với bạn.
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Do quá tải trong quá trình hỗ trợ chỉ đường đi nên chúng tôi tạm thời NGỪNG nhận hỗ trợ qua Form trên. Thay vào đó các bạn vui lòng gửi liên hệ đến Email: timduongdi.com@gmail.com xin cảm ơn!

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.