Trang chủ
Địa điểm
Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không?

Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không?

Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không? Sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích giúp chị em không phải bối rối và và mất nhiều thời gian khi thăm khám tại đây. Là bệnh viện phụ sản tuyến Trung ương chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam. Nên không có gì bất ngờ khi nơi đây mỗi ngày tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân. Để quá trình thăm khám tại đây diễn ra thuận lợi nhất, mời theo dõi chi tiết bài viết sau.

Tổng quan Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương được thành lập vào năm 1978, là bệnh viện phụ sản hạng I tuyến Trung Ương. Nơi cung cấp các dịch vụ về Sản – Phụ khoa chất lượng hàng đầu khu vực toàn miền Nam. Bao gồm đỡ sinh, chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, thăm khám và điều trị các bệnh lý về sản phụ khoa, điều trị vô sinh hiếm muộn, tư vấn và thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

Với quy mô 900 giường bệnh, 30 chuyên khoa, 1.200 nhân viên, hàng nghìn máy móc thiết bị y khoa hiện đại nhất. Cùng đội ngũ toàn chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa hội tụ. Theo thống kê mỗi năm bệnh viện đón nhận khoảng 35.000 đến 40.000 trẻ sơ sinh chào đời và thực hiện thành công từ 20.000 đến 25.000 ca phẫu thuật.

Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không?

Quay lại với vấn đề Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không?_ Câu trả lời là CÓ. Khi đến sinh con, thăm khám tại Bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân xuất trình đầy đủ thẻ BHYT, giấy tờ có ảnh cá nhân như CMND/CCCD còn hạn sử dụng, giấy chuyển tuyến (nếu đi trái tuyến) bạn sẽ được hưởng BHYT với các quyền lợi sau:

- Hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh theo phạm vị hưởng và mức hưởng của đối tượng trong trường hợp cấp cứu. Trường hợp cấp cứu, trước khi ra viện bạn phải xuất trình thẻ BHYT, khi đó bạn vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT ngay từ khi nhập viện.

- Hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh theo phạm vi hưởng và mức hưởng của đối tượng trong trường hợp có Giấy chuyển tuyến.

- Hưởng 60% chi phí khám chữa bệnh theo phạm vi hưởng và mức hưởng của đối tượng trong trường hợp nhập viện không trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh.

Quy trình khám BHYT tại bệnh viện Hùng Vương

Bước 1: Bệnh nhân thăm khám đến lấy số thứ tự tại quầy nhận bệnh

Bước 2: Điền thông tin thăm khám và đóng tiền tạm ứng

Bước 3: Di chuyển đến khu vực chuyên khoa cần thăm khám. Chờ đến số thứ tự khám và vào gặp bác sĩ.

+ Nếu cần làm thêm các siêu âm, xét nghiệm theo yêu cầu. Thì đến quầy đóng tiền và lấy STT siêu âm, xét nghiệm.

+ Xét nghiệm thì vào phòng số 8, nộp phiếu STT, để lọ nước tiểu vào mâm.

+ Nếu siêu âm thì vào phòng số 12 và 13, nộp phiếu STT, đến số thì bước vào siêu âm.

Bước 4: Đem kết quả xét nghiệm, siêu âm trở về phòng khám ban đầu gặp bác sĩ, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chẩn đoán cuối cùng. Sau đó kê toa thuốc và hẹn ngày tái khám hoặc yêu cầu người bệnh nhập viện theo dõi.

Bước 5: Đối với những trường hợp có thẻ bảo hiểm y tế. Sau khi thăm khám xong. Di chuyển đến quầy nhận thuốc BHYT - quầy số 9 (nếu có) đợi nhận thuốc. Sau đó quay lại quầy tiếp nhận khám BHYT đóng thêm hoặc hoàn lại tiền chênh lệch, lấy thẻ và ra về.

Lưu ý khi thăm khám BHYT tại Bệnh viện Hùng Vương

Để quá trình thăm khám BHYT tại Bệnh viện Hùng Vương được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất. Người bệnh trước khi đến cần lưu ý những điều sau:

- Nên đặt lịch khám trước qua tổng đài 1080 ít nhất 1 ngày để rút ngắn thời gian chờ đợi. Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, thời gian đến khám để bệnh viện sắp xếp lịch khám bệnh hợp lí nhất cho bạn.

- Mang theo đầy đủ thẻ BHYT bản chính và bản photo, giấy tờ tùy thân có ảnh (CNMD/CCCD)

- Nếu khám BHYT trái tuyến thì cần có giấy chuyển viện bản gốc và cả bản photo. Không đi khám trễ quá 7 ngày kể từ ngày được ký giấy chuyển viện.

- Nếu đến tái khám thì phải photo thêm trang hẹn tái khám trong sổ khám bệnh.

- Lưu ý nếu khám bệnh có BHYT thì nên xuất trình thẻ ngay từ trước khi đóng tiền. Trường hợp bệnh nhân nộp thẻ sau khi đóng hoàn tất cả khoản chi phí thì bệnh viện sẽ không hoàn trả lại khoản tiền chênh lệch đã đóng. Điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân thăm khám không hưởng chế độ BHYT.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc Bệnh viện Hùng Vương có khám bảo hiểm không? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với ai đang có dự định thăm khám bảo hiểm tại Bệnh viện Hùng Vương. Nếu còn vấn đề không rõ, hãy để lại câu hỏi vào KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi trực tiếp đến HOTLINE để được các chuyên gia hỗ trợ miễn phí.

Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.