Trang chủTin sức khỏe 7 Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

7 Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

7 Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh là những điều giúp cho các mẹ phát hiện được điều nhiệm màu đến với mình một cách sớm nhất. Mặc dù những tuần thai đầu không có dấu hiệu gì rõ ràng, nhưng nếu mẹ có khả năng nắm bắt nhạy bén những biến đổi khác thường dựa trên những chia sẻ dưới đây thì có lẽ không bao lâu sẽ nhận được “tin vui” sớm về đứa con mà mình mong mỏi đấy.

Sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai?

Vào ngày rụng trứng, nếu như chị em quan hệ vào đúng ngày này mà không hề áp dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào thì thời gian tinh trùng bơi đến gặp trứng và phát sinh hiện tượng thụ thai sẽ phải mất khoảng từ 1 - 2 ngày ngày kể từ ngày quan hệ. Kinh nguyệt ra ít có nguyên nhân chủ yếu là do đâu? | Medlatec Quá trình thụ thai diễn ra cụ thể như sau: Khi tinh trùng đến chỗ gặp được trứng thì cả hai sẽ kết hợp tạo nên hợp tử. Hợp tử sẽ liên tục phân đôi trong vòng 4 ngày tới và sau khi quan hệ khoảng 1 tuần thì hợp tử sẽ làm tổ trên lớp nội mạc tử cung, hay còn biết đến là giai đoạn đậu thai thành công. Chính vì thế, sau khoảng 7 - 10 ngày quan hệ thì chị em đã có thể xuất hiện một số dấu hiệu mang thai đầu tiên.

7 Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Dưới đây là các dấu hiệu đặc trưng sau khi thụ thai thành công: Xuất huyết ngoài kỳ kinh: Tầm 6 - 12 ngày sau khi quan hệ, trứng được thị tinh sau khi tạo thành hợp tử và làm tổ thành công sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết ngoài kỳ kinh. Đây là kết quả của việc niêm mạc tử cung bị bong khi thai làm tổ mà không phải chị em nào cũng có thể biết được. Máu báo thai ra nhiều như máu kinh có sao không? | Huggies Đặc biệt, lượng máu chảy ra lúc này hoàn toàn khác với máu kinh bình thường, vì chúng như rỉ một ít vào quần lót với màu nâu hoặc đỏ nhạt đặc trưng vào thời gian kéo dài có thể từ 24 - 48 giờ, nhưng không hẳn là chị em nào cũng như giống nhau vì cơ địa ở mỗi người đều có thể khác biệt. Hay bị mệt mỏi: Nhiều chị em hay phàn nàn tuần thai đầu dễ xảy ra hiện tượng mệt, có lẽ là do cơ thể của họ lúc này phải hoạt động “hết công suất” để cấp dưỡng cho bào thai hình thành trong bụng. Thế nên, thời gian này chị em cũng nên bồi bổ thật nhiều cho bản thân. Tăng thân nhiệt: Vào tuần thai thứ 3, thân nhiệt của người sẽ phát sinh sự gia tăng khác so với ngày thường, điều này ít nhiều làm chị em cảm thấy bứt rứt và khó chịu trong người, đó cũng là lý do mà một số mẹ trong thời gian này có thể trở nên cáu rắt. Tim đập mạnh, khó thở, dễ xúc động: Để đảm bảo lượng oxy cung ứng cho bào thai, vì thế mà nhịp tim của người mẹ lúc này cũng có sự thay đổi.  Dễ cáu gắt, khó chịu liệu có phải do stress? Mặt khác, vì lượng oxy mà thai nhi cần tăng lên từng ngày nên dẫn đến việc mẹ thường cảm thấy tim đập liên hồi và bị khó thở. Nhiều người cũng xuất hiện trạng thái dễ xúc động và dễ khóc hơn so với ngày thường. Thâm sưng đầu ngực: Hầu hết thai phụ sẽ có biểu hiện này, chỉ là khác nhau vào thời điểm xuất hiện mà thôi. Thường thì vào những ngày đầu mang thai là mẹ đã có triệu chứng này, phần đầu ngực của người mẹ cũng có xu hướng to lên, đây cũng chính là hệ quả của những thay đổi hóc môn trên cơ thể khi đậu thai. Tiểu nhiều: Dưới tác động từ hóc môn HCG và áp lực lên vùng chậu, thai phụ sẽ có xu hướng tiểu nhiều hơn, thời gian sau còn có thể tiểu đêm khá cản trở đến sinh hoạt của người mẹ. Thay đổi thói quen ăn uống: Nhiều người sẽ bị thay đổi thói quen ăn uống, hay dễ bị buồn nôn hoặc nôn. Có không ít người còn mất đi sự yêu thích với món mà mình thường ăn, hoặc là họ đột nhiên cảm thấy hứng thú với một món ăn mới. Tất cả điều này là do sự ảnh hưởng từ hóc môn progesterone trong thai kỳ, nhưng thời điểm sắp hành kinh thì cũng có một số người xảy ra thay đổi này nên cũng có nhiều chị em không nhận ra được đây là dấu hiệu mang thai sớm khi chưa đến kỳ kinh.

Hướng dẫn cách sử dụng dùng que thử kiểm tra đậu thai thành công

Dùng que thử là một trong những biện pháp kiểm thai tình trạng mang thai thành công hay chưa một cách tiết kiệm và đơn giản nhất, với độ chính xác khá cao và có thể áp dụng ngay tại nhà. Để áp dụng biện pháo này, người dùng sẽ tiến hành sử dụng sau khi quan hệ từ 7 - 10 ngày, nhưng để chính xác hơn thì nên áp dụng sau 2 tuần hoặc sau khi kinh có biểu hiện trễ khoảng 1 - 2 ngày ở các chị em có chu kỳ hành kinh đều đặn. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử thai chính xác nhất tại nhà Do đó, bên cạnh việc theo dõi các biểu hiện trên thì cũng có dùng que thử để kiểm tra kết quả. Nhưng cũng phải lưu ý là cũng có trường hợp cho ra kết quả không có thai hoặc kết quả không rõ ràng, đó rất có thể là do sử dụng sai cách hoặc dùng quá sớm khi mà hóc môn hCG vẫn chưa đủ. Vì thế, tốt hơn là nên đến lựa chọn thời gian thích hợp để đến cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách dùng đúng và cho ra kết quả chính xác dựa trên que thử chính hãng và chất lượng từ đơn vị. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp mọi người có được thông tin hữu ích về 7 Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh, qua đó có được sự theo dõi và phát hiện kịp thời khi bản thân hoặc người bạn đời của mình đang mang thai.
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Địa điểm HOT
Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Do quá tải trong quá trình hỗ trợ chỉ đường đi nên chúng tôi tạm thời NGỪNG nhận hỗ trợ qua Form trên. Thay vào đó các bạn vui lòng gửi liên hệ đến Email: timduongdi.com@gmail.com xin cảm ơn!

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.