Trang chủTin sức khỏe 15 Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng từ 5cm đến 15cm

15 Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng từ 5cm đến 15cm

15 Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng từ 5cm đến 15cm là những bài tập mà các phụ huynh tìm hiểu để giúp con em mình mau chóng phát triển hoặc là ở các bé trai, bé gái vị thành niên mong muốn sớm sở hữu cho mình một chiều cao lý tưởng như các bạn bè. Cách làm này thực tế khá dễ dàng, chỉ việc bỏ ra khoảng vài phút mỗi ngày là sẽ có được chiều cao như bạn mong muốn. Hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để biết thêm về các bài tập này nhé.

Liệu các bài tập tăng chiều cao có thực sự hiệu quả 

Những bài tập tăng chiều cao này nằm trong nhóm vận động có thể quyết định được mức độ tăng trưởng chiều cao ở người đó.  Điểm danh 12 bài tập Yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả (Phần 2) Thực tế, mọi hình thức vận động liên quan đều có thể kích thích tầm vóc của con người có được sự tăng trưởng, song hiệu quả thực sự thì vẫn còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tần suất mà bạn áp dụng. Việc tập luyện đúng phương pháp, đều đặn sẽ là cách thúc đẩy xương dài nhanh hơn, giúp tăng mật độ xương và cải thiện tình hình sức khoẻ tổng thể. Minh chứng cho thấ là những vận động viên chuyên nghiệp có chiều cao vượt trội hơn so với người bình thường đặc biệt là các môn thể thao như  bóng bổ, bóng chuyền, bơi lội.…

Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng với xà đơn

Tập xà đơn được xem là một trong những cách đơn giản giúp làm tăng chiều cao hiệu quả. Dựa vào các động tác trong quá trình sẽ giúp người tập kéo giãn được cột sống, tăng chiều cao từ 2 - 4cm dù tác dụng chưa thấy ngay hiệu quả tức thì. Thực hiện cách tăng chiều cao với xà đơn như sau: Bước đầu tiên, chuẩn bị dụng cụ là thanh xà đơn rắn, có khả năng chịu được trọng lượng hiện tại của bạn. 15 bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho mọi lứa tuổi - Heluva Tiếp đến, đặt dụng cụ này ở vị trí cố định, ở nơi giúp cho chân bạn cách sàn nhà một độ cao ít nhất từ 10 - 15cm.  Đến bước tập, giơ cao 2 tay của bạn với lấy thanh xà đơn, với khoảng cách giữa 2 tay không nên để quá gần cũng như quá xa, giữ tư thế đu trong thời gian khoảng từ 20 - 30 giây. Trong quá trình này, bạn có thể cảm nhận từ từ sự kéo giãn hết mức tại cột sống của bạn, kết thúc bài tập bằng cách buông tay từ từ để tiếp đất an toàn, cứ như thế lặp lại bài tập trong khoảng 3 - 5 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả.

Tăng chiều co nhanh và hiệu quả bằng cách căng cơ kiểu rắn hổ mang

Đối với nhiều người chưa biết về bài tập này có thể sẽ cảm thấy lạ và ngại về mức khó của chúng, nhưng thực tế đây lại là một động tác yoga không những giúp tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp cơ thể dẻo dai hơn. Tham khảo cách tập như sau: Tư Thế Rắn Hổ Mang: Một Động Tác, 5 Tác Dụng Vượt Trội • Leep.app Bước đầu là nằm trên mặt sàn có trải thảm yoga, với tư thế là úp mặt xuống đất. Tiếp đến, đặt 2 lòng bàn tay lên sàn nhà sao cho song song với đôi vai của bạn. Sau đó, từ từ ướn người lên cao (đôi chân vẫn ép sát đất), đầu ngửa ra sau và cằm hướng lên cao để cơ thể được duỗi dài ra hết mức có thể. Trong quá trình này, người tập nên hít thở đều và giữ tư thế trong vòng 15 - 30 giây, sau đó lặp lại khoảng 3 - 5 lần cho bài tập này.

Tư thế cuộn người Pilates giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Một trong các tư thế giúp cho người tập sớm có được chiều cao lý tưởng đó chính là tập ở tư thế cuộn người này, cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Tham khảo cách làm như sau: Trước tiên là nằm thẳng lưng trên mặt sàn, 2 tay thì đặt duỗi dọc theo sống cơ thể, với lòng bàn tay úp xuống và cố định. Các bài tập Pilates tăng chiều cao hiệu quả nhất - Thể Thao Minh Phú Sau đó, 2 chân khép lại và hướng lên trời. Theo đó, từ từ uốn cong cơ thể lại sao cho 2 chân về phía đỉnh đầu mãi cho đến khi chạm sàn, hoặc là đến khi chân không còn hạ xuống được nữa. Cứ thế lặp lại tư thế khoảng 3 - 5 lần mỗi khi tập, với thời gian duy trì ở mỗi lần là tầm 15 - 30 giây rồi mới từ từ quay về tư thế bắt đầu.

Giãn cơ giúp làm tăng chiều cao nhanh chóng từ 5cm đến 15cm 

Xét về các tư thế thì cách tập này được nhiều người nhận xét là đơn giản hơn nhiều so với các bài trên, tham khảo cách làm như sau: Mở đầu với tư thế ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân sẽ mở ra theo hình chữ V. Hai tay lúc này sẽ dang rộng song song vai và giơ thẳng về phía trước mặt. Tiếp đến, vươn người ra trước, hãy cố gắng làm sao để 2 tay chạm vào được hai đầu ngón chân, cứ giữ như thế trong khoảng 15 - 30 giây rồi quay lại tư thế mở đầu, thực hiện bài tập khoảng 3 - 5 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả.

Bơi trên cạn là bài tập giúp làm tăng chiều cao nhanh chóng

Sau khi tham khảo qua những bài tập trên, động tác cuối cùng mà bài viết xin chia sẻ đến mọi người đó chính là một bài tập có cái tên quen thuộc, đó là động tác “bơi trên cạn”. Nếu bạn còn chưa biết về động tác này thì có thể tham khảo chúng như sau: Trước hết, yêu cầu bạn cần chuẩn bị một chiếc thảm tập yoga. Sau đó, bạn sẽ nằm sấp người trên chiếc thảm này, 2 tay lúc này sẽ duỗi thẳng ở phía trước, lòng bàn tay hướng xuống và tay phải sẽ cao hơn tay bên trái. Bài tập pilates tăng chiều cao Đến khi xong việc chuẩn bị, bạn sẽ từ từ nâng 2 tay và ngẩng đầu lên. 2 chân lúc này cũng sẽ duỗi thẳng và cố gắng nâng lên khỏi mặt đất ở độ cao tối đa nhất có thể. Cứ thế mà giữ trong khoảng 15 - 30 giây rồi từ từ quay về động tác ban đầu, sau đó sẽ đổi tay và lặp lại khoảng 3 - 5 lần cho bài tập. Đó là những chia sẻ về 15 Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chống từ 5cm đến 15cm. Tuy nhiên, hiệu quả như thế nào thì vẫn sẽ còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chất lượng giấc ngủ, cường độ tập, ảnh hưởng từ bố mẹ và đặc biệt là từ môi trường sống. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì bạn cũng có thể trao đổi với chúng tôi bằng cách để lại thông tin bên dưới.  
CEO & Founder online

Minh Khang

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi


Địa điểm HOT
Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.