Trang chủ Địa Điểm Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

3.1
Xếp hạng địa điểm
★★★★★
Dựa trên
5
đánh giá
Giới Thiệu

Trải nghiệm Chùa Thiền Quang (chua-thien-quang) Dọc đường Trần Bình Trọng có 3 ngôi chùa nằm cạnh nhau: Quang Hoa (số 31), Thiền Quang (số 33) và Pháp Hoa (số 35). Chùa Pháp Hoa nhỏ nhất và nằm sâu trong ngõ nhất nhưng lại có view đẹp nhất khi nhìn ra mặt hồ Thiền Quang.

Hình ảnh
Chùa Thiền Quang
 • Danh mục:
  Chùa phật giáo ở Hà Nội
 • Địa chỉ:
  33 P. Trần Bình Trọng, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện Thoại:
  Số điện thoại đang chờ cập nhật
 • Website:
  Đang chờ cập nhật
 • Giờ làm việc:
  • Thứ Hai: Đang cập nhật thông tin
  • Thứ Ba: Đang cập nhật thông tin
  • Thứ Tư: Đang cập nhật thông tin
  • Thứ Năm: Đang cập nhật thông tin
  • Thứ Sáu: Đang cập nhật thông tin
  • Thứ Bảy: Đang cập nhật thông tin
  • Chủ Nhật: Đang cập nhật thông tin

  Giờ làm việc Chùa Thiền Quang có thể thay đổi vào dịp Lễ, Tết.

Review

Điểm đánh giá, review hiện tại cho địa điểm Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội3.1/5. Những đánh giá này được tổng hợp và cập nhật vào lúc 24/09/2023 trên tổng đài TimDuongDi.Com.

3,1

★★★★★

6 bài viết đánh giá trên TimDuongDi.Com

5★ 100% | 6 đánh giá Đánh giá
4★ 0% | 0 đánh giá
3★ 0% | 0 đánh giá
2★ 0% | 0 đánh giá
1★ 0% | 0 đánh giá

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews, đánh giá: 3.1 cho địa điểm Chùa phật giáo ở Hà Nội: Chùa Thiền Quang là chưa đúng. Bạn có thể thay đổi điểm đánh giá cho địa điểm này bằng cách gửi [Gửi Hỏi Đáp & Đánh Giá] ở phần bên dưới hoặc đánh giá trực tiếp. Đánh giá của bạn sẽ giúp rất nhiều người hiểu rõ hơn về chất lượng của địa điểm.

S
Sunshine
★★★★★
3 năm trước

Chùa bé, tĩnh lặng, ít khách tham quan thăm viếng.

H
Hải Long Nguyễn
★★★★★
5 năm trước

Chùa cổ kính nằm bên hồ Thiền quang

b
binh minh pham
★★★★★
một năm trước

Một trong những ngôi chùa cổ tại Hà Nội. Yên tĩnh và trang nghiêm

K
Khôi Đặng Huy
★★★★★
một năm trước

Chùa Quang Hoa là một chùa cổ của ngôi làng cùng tên đã bị đô thị hóa từ cuối thế kỷ 19. Xếp hạng: Di tích lịch sử văn hóa quốc gia (năm 1989). Địa chỉ: số 31 phố Trần Bình Trọng, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Toạ độ: 21°1’8"N 105°50’39"E; nhữngh Hồ Gươm hai km về hướng tây-nam. Điểm dừng xe bus gần nhất: những phố Trần Bình Trọng (bus 32, 41), Yết Kiêu (01, 03, 49), Trần Nhân Tông (09, 11, 30, 40, 43, 52).Lược sử:Chùa Quang Hoa nay tọa lạc tại cuối phố Trần Bình Trọng, thuộc phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo văn bia “Quang Hoa Tự Thập Phương Bi” hiện lưu giữ tại đây thì ngôi chùa xưa vốn nằm trên đất của thôn Quang Hoa tại phía tây thôn Thiền Quang và phía bắc hồ Bảy Mẫu, gần cổng phía bắc của công viên Thống Nhất. Tấm bia đá này được khắc năm Tự Đức thứ 12, có chép việc dân thôn Pháp Hoa góp công đức dựng chùa vào năm 1860.Những năm 1933-1934, chính quyền thực dân Pháp đã lấy hết đất đai của cả ba thôn nói trên để tiếp tục xây nhà mtại phố và nhiều hộ dân stại tại đã dời chuyển đi nơi khác. Các thôn cũ đó nay không còn dấu vết gì ngoài ba ngôi chùa Pháp Hoa, Thiền Quang, Quang Hoa, được quy tập về thành một cụm di tích nằm liền kề nhau và mang những số nhà lẻ tại cuối phố Trần Bình Trọng, đối diện đầu phố Nguyễn Thượng Hiền.Ngày 6-11-1989, cụm di tích nói trên đã được Bộ Văn hóa và Thông tin xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia.Kiến trúc:Cụm ba ngôi chùa Quang Hoa, Thiền Quang và Pháp Hoa có địa thế rất đẹp vì tại ngay ven bờ tây của hồ Thiền Quang. Chùa Quang Hoa quay mặt về hướng nam, từ đường Nguyễn Du có thể thấy rõ vườn sau. Tam quan gồm gác chuông và ba cổng được mtại ra hè phố Trần Bình Trọng tại hướng tây. Du khách bước qua cổng bên phải sẽ đi vào một con ngõ có tường ngăn với khuôn viên chùa Thiền Quang.Theo con ngõ rồi quặt sang trái ta sẽ đến một cửa ngách dẫn vào sân sau, phía bên trái cửa ngách lại có một hành lang ngắn dẫn vào cửa bé thông với thiêu hương. Tòa tam bảo kết nối theo hình chuôi vồ với tiền đường rộng 7 gian và hậu cung sâu năm gian (gồm thiêu hương và thượng điện). Sân trước tiền đường rộng rãi, có hòn non bộ với tượng Quan âm Bồ tát và một nhà bia. Sân sau giáp với nhà Tổ, nhà Mẫu và hai dãy nhà ngang, mỗi nếp nhà đều rộng 10 gian. Trong chùa cây cối khá nhiều, ngoài ra còn có vườn tháp.Lưu ý:Ngôi chùa Quang Hoa hiện nay vẫn giữ được nhiều di vật quý, đặc biệt là những pho tượng Phật giáo mang đậm phong nhữngh nghệ thuật của thời Nguyễn cuối thế kỷ 19. Ngoài ra còn có một tấm bia đá dựng năm 1880 có ghi chép về việc xây dựng chùa. Đặc biệt, cổng chùa có mấy câu đối độc đáo với tên chùa luôn xuất hiện tại vị trí đầu hoặc giữa trong hai vế đối.Câu đối Nôm:QUANG cảnh tốt tươi, cửa Phật tiêu dao người tám cõiHOA hương ngào ngạt, lối trần hoan hỉ khách mười phươngNguồn: vanhien.vn

H
HÀ THANH GIANG
★★★★★
3 năm trước

Chùa Quang Hoa là một chùa cổ của ngôi làng cùng tên đã bị đô thị hóa từ cuối thế kỷ 19.Chùa Quang Hoa nay tọa lạc tại cuối phố Trần Bình Trọng, thuộc phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo văn bia “Quang Hoa Tự Thập Phương Bi” còn lưu giữ tại đây thì ngôi chùa xưa vốn nằm trên đất của thôn Quang Hoa tại phía tây thôn Thiền Quang và phía bắc hồ Bảy Mẫu. Tấm bia đá này được khắc năm Tự Đức thứ 12, có chép việc dân thôn Pháp Hoa góp công đức dựng chùa vào năm 1860.Những năm 1933-1934, chính quyền thực dân Pháp đã lấy hết đất đai của cả ba thôn nói trên để tiếp tục xây nhà mtại phố và nhiều hộ dân stại tại đã dời chuyển đi nơi khác. Các thôn cũ đó nay không còn dấu vết gì ngoài ba ngôi chùa Pháp Hoa, Thiền Quang, Quang Hoa, được quy tập về thành một cụm di tích nằm liền kề nhau và mang những số nhà lẻ tại cuối phố Trần Bình Trọng, đối diện đầu phố Nguyễn Thượng Hiền.

Gửi Đánh Giá Review

Lưu ý: Hãy gửi đánh giá, review cho địa điểm Chùa Thiền Quang một cách công tâm nhất.! Những nội dung đánh giá vi phạm chính sách cộng đồng hoặc spam sẽ bị xóa bỏ.

Chọn số sao đánh giá:
Ở Đâu

Bạn có thể xem vị trí hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để đi đến địa điểm Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội thông qua Google Map bên dưới:

Tìm Kiếm Liên Quan:

Một số người khác cũng tìm những từ khóa liên quan đến địa điểm này như:

 • Chùa Thiền Quang
 • 33 P. Trần Bình Trọng, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • chùa thiên quang - bà rịa vũng tàu
 • Chùa Thiên Quang
 • Chùa Pháp Hoa Hà Nội
 • Chùa Quan Hoa
Hỏi Đáp

Nếu bạn đang có câu hỏi cần được giải đáp hoặc muốn xin số điện thoại Chùa Thiền Quang. Bạn có thể gửi thông tin qua khung dữ liệu bên dướiquay trở lại bài viết này sau vài giờ để xem câu trả lời.

Các chuyên gia hoặc người quản lý địa điểm, cũng như những người đã từng trải nghiệm tại địa chỉ này sẽ trả lời cho bạn sớm nhất.

người hỏi 1
Van Nghia Dang
★★★★★

Chùa cổ,nằm ở vị trí rất đẹp, thoáng đãng,tĩnh mịch.

Trả Lời
  admin
  Minh Khang
  Quản trị viên trả lời

  Cảm ơn bạn Van Nghia Dang đã phản hồi về địa chỉ Chùa Thiền Quang. Vấn đề của bạn sẽ được chủ sở hữu vị trí hoặc những người đã trải nghiệm tại đây giải đáp sớm nhất.

  Trả Lời
người hỏi 1
anh quynh
★★★★★

Không gian yên tĩnh, sư thầy rất nhẹ nhàng, vào đây cảm thấy thật nhẹ lòng.

Trả Lời
  admin
  Minh Khang
  Quản trị viên trả lời

  Cảm ơn bạn anh quynh đã gửi phản hồi về địa chỉ Chùa Thiền Quang. Vấn đề của bạn đã được tiếp nhận, Chúng tôi sẽ gọi lại và giải đáp sớm nhất cho bạn.

  Trả Lời
người hỏi 1
Sunshine
★★★★★

Cho tôi xin số điện thoại Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội để liên hệ

Trả Lời
admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời

Cảm ơn bạn đã câu hỏi về địa chỉ Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn.! Bạn vui lòng chờ vài phút các tổng đài viên sẽ gọi vào Số Điện Thoại mà bạn cung cấp để giải đáp ngay cho bạn.!
người hỏi 1
Sunshine
★★★★★

Cảm ơn bạn.! Mình đã nhận được cuộc gọi rồi ạ.!
Trả Lời
người hỏi 1
Hải Long Nguyễn
★★★★★

Mình cần thông tin liên hệ hoặc số điện thoại của địa điểm Chùa Thiền Quang để phản ánh vài điều.

Trả Lời
admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời

Cảm ơn bạn Hải Long Nguyễn đã liên hệ với chung tôi về địa điểm.

Chúng tôi đã nhận được yêu cầu cần liên hệ của bạn Hải Long Nguyễn.! Bạn vui lòng chờ ít phút để các tổng đài viên cung cấp thông tin liên hệ cho bạn.!
người hỏi 1
Hải Long Nguyễn
★★★★★

Cảm ơn Admin.! Mình đã nhận được cuộc gọi tư vấn giải đáp câu hỏi rồi ạ.!
Trả Lời
người hỏi 1
binh minh pham
★★★★★
Xin chào các bạn Admin quản lý địa điểm
Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Mình xin nhờ các bạn gọi lại giúp mình qua số điện thoại của mình cho, tư vấn mình một số vấn đề liên quan về địa điểm. Mình xin cảm ơn ạ.!
Trả Lời
admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời
Chào bạn
binh minh pham
Chúng tôi đã nhận được yêu cầu gọi lại tư vấn của bạn.! Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho bạn sớm nhất qua số điện thoại của bạn.!
người hỏi 1
binh minh pham
★★★★★

Cảm ơn Admin.! Mình đã nhận được cuộc gọi tư vấn giải đáp câu hỏi rồi ạ.!
Trả Lời

Gửi câu hỏi của bạn vào FORM bên dưới

Xin vui lòng gửi những câu hỏi hợp lệ có liên quan về địa điểm. Những câu hỏi không hợp lệ hoặc vi phạm chính sách cộng đồng, spam sẽ không được hỗ trợ.

Tư vấn đang Online online

Chào bạn.! Chúng tôi đang online, Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì hoặc cần xin số điện thoại liên hệ địa điểm Chùa Thiền Quang thì có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp Miễn Phí cho bạn một cách nhanh nhất.

admin
Bích Dao online
Tư vấn trực tiếp
admin
Ph Trang online
Tổng đài online
admin
Hồng Đào online
Tư vấn trực tuyến
admin
Cao Cường online
Điện Thoại Online
admin
Đặng Đạt online
Tổng Đài Online
admin
Khoa Phạm online
Tổ tư vấn Online
CEO & Founder Minh Khang

Minh Khang Minh Khang - author

Sinh năm 1990, Tốt nghiệp trường University of Information Technology (UIT)

Tôi là thành viên đồng sáng lập và cũng là người quản lý nội dung, hỗ trợ tư vấn giải đáp về thông tin địa điểm trên website:https://timduongdi.com - Tìm Đường Đi

Liên Hệ
người hỏi 1
Hải Long Nguyễn
Người dùng giấu tên

Chào anh Minh Khang! Bên em cần liên hệ đăng bài địa điểm giống như bài: Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội thì phải làm sao ạ

admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời
Chào bạn Hải Long Nguyễn.! Để thêm được bài viết trên hệ thống của Tìm Đường Đi bạn cần cung cấp cho bên mình các dữ liệu sau đây:

Ví dụ:

- Tên địa điểm : Công ty Tim Đường Đi Việt Nam

- Địa Chỉ: 43 Nguyễn Văn Quá, Tân Thới Hiệp, Quận 12

- Link Google Map: https://maps.app.goo.gl/1b27b

Sau đó bạn gửi thông tin trên đến Gmail: timduongdi.com@gmail.com để được kiểm duyệt và đăng bài miễn phí. Chào bạn!
người hỏi 1
Van Nghia Dang
Người dùng giấu tên

Chào admin Timduongdi.com ! Mình cần liên hệ để thay đổi thông tin trên trang thì phải làm như thế nào?

admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời
Chào bạn
Van Nghia Dang !

Để thay đổi hoặc xóa thông tin trên trang TimDuongDi.com bạn có thể liên hệ qua cách sau đây:
Gửi mail yêu cầu trực tiếp đến Gmail: timduongdi.com@gmail.com chúng tôi sẽ kiểm tra và trả lời bạn sớm qua mail. Chào bạn !

người hỏi 1
anh quynh
Người dùng giấu tên

Chào admin mình cần liên hệ mua textlink, đặt banner quảng cáo trên website timduongdi.com thì phải làm sao ạ.!

admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi ! Bạn cần mua textlink, đặt banner hoặc viết bài trên trang timduongdi.com thì bạn có thể liên hệ qua mail timduongdi.com@gmail.com để được báo giá cụ thể.
người hỏi 1
Sunshine
Người dùng giấu tên

Chào admin! Mình cần liên hệ đặt textlink trên bài viết: Chùa Thiền Quang, 33 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

admin
Minh Khang
Quản trị viên trả lời

Chào bạn Sunshine..Bạn có nhu cầu cần đặt texlink trên bài viết này. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua Gmail này: timduongdi.com@gmail.com để trao đổi thêm về chi phí.

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Do quá tải trong quá trình hỗ trợ chỉ đường đi nên chúng tôi tạm thời NGỪNG nhận hỗ trợ qua Form trên. Thay vào đó các bạn vui lòng gửi liên hệ đến Email: timduongdi.com@gmail.com xin cảm ơn!

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.