Trang chủ
Địa Điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

4.5
Xếp hạng địa điểm
★★★★★
Dựa trên
252
đánh giá
Giới ThiệuReviewỞ ĐâuHỏi Đáp
Giới Thiệu

Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội có địa chỉ ở đâu, giờ làm việc, map dẫn đường đi, số điện thoại liên hệ Chùa Bà Đá, giải đáp câu hỏi cũng như các đánh giá reviews Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hình ảnh
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Danh mục:
Chùa phật giáo ở Hà Nội
Địa chỉ
Địa chỉ:
Số 3 P. Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện Thoại
Điện Thoại:
Số điện thoại đang chờ cập nhật
Website
Website:
https://chuabada.business.site/
Giờ làm việc
Giờ làm việc:
 • Thứ Hai: 08:00–21:00
 • Thứ Ba: 08:00–21:00
 • Thứ Tư: 08:00–21:00
 • Thứ Năm: 08:00–21:00
 • Thứ Sáu: 08:00–21:00
 • Thứ Bảy: 08:00–21:00
 • Chủ Nhật: 08:00–21:00

Giờ làm việc có thể thay đổi vào dịp Lễ, Tết.

Thông tin bổ sung:
Mô Tả:
Chùa Bà Đá (chua-ba-da) có địa chỉ chính xác nằm tại Số 3 P. Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nếu bạn không biết đường đi đến Chùa Bà Đá thì có thể liên hệ bên dưới để được chỉ dẫn đường đến Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Review
Điểm đánh giá hiện tại của địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
4.5
. Bạn có thể thay đổi điểm đánh giá cho địa điểm này bằng cách gửi [Gửi Hỏi Đáp & Đánh Giá] ở phần bên dưới hoặc đánh giá trực tiếp trên Google Map.
Thành Huỳnh
Thành Huỳnh
★★★★★
9 tháng trước
Tương truyền, khi đào đất đắp thành Thăng Long vào đời vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497), người dân tại làng Báo Thiên Tự Tháp đã đào được một pho tượng hình dáng một phụ nữ, hoặt một vị Phật bà bằng đá. Cho rằng bức tượng là hiện thân của Thánh Mẫu, người ta đã lập đền thờ ngay tại nơi đào được tượng và gọi là đền Bà Đá. Sau dân làng thấy linh thiêng mới góp công, góp của xây thành chùa lớn, đón sư về trụ trì và thờ Phật. Trong cuộc khành quân của quân Tây Sơn ra thành Thăng Long, chùa Bà Đá đã bị ảnh hưtạing btạii tình hình chiến sự, trtại nên đổ nát hoang tàn. Đến năm 1850, một vị sư là Giác Vượng đến trụ trì và cho tái thiết chùa. Đến thời Pháp thuộc, chùa bị phá hủy trong một vụ cháy, bức tượng Bà Đá cũng bị mất. Dân làng cho xây lại chùa, đồng thời rước một pho tượng Phật Thích Ca bằng đá để thờ thay thế tượng Bà Đá cũ. Sau nhiều biến động lịch sử, ngày nay diện tích chùa Bà Đá đã thu hẹp nhiều so với khi xưa. Cổng chùa bé, nằm lọt giữa hai ngôi nhà ống trên mặt phố Nhà Thờ. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chùa là một cơ stại nhữngh mạng tại nội thành thủ đô. Tăng ni Phật tử trong chùa đã đã góp phần vào công cuộc chống giặc ngoại xâm với những hoạt động tuyên truyền vận động, quyên góp ủng hộ kháng chiến… Chùa Bà Đá đã được công nhận là Di tích lịch sử – kiến trúc cấp quốc gia của Việt Nam.
Phạm Hoài Nhân
Phạm Hoài Nhân
★★★★★
một năm trước
Chùa được dựng vào thời Hậu Lê tại làng Báo Thiên, huyện Thọ Xương. Tương truyền lúc Chúa Trịnh cho đào đất đắp thành, có một người dân làng thấy một pho tượng Bà bằng đá, liền dựng một miếu bé để thờ. Về sau dân làng xây miếu thành chùa, nên ngôi chùa có tên “Bà Đá”. Tượng đá tại chùa đã mất. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Hệ thống tượng tại điện Phật là những tác phẩm điêu khắc đặc sắc của thế kỷ XIX. Chùa có hai đại hồng chung, một đúc năm 1823, một đúc năm 1881 và một khánh đúc năm 1842. Chùa là ngôi tổ đình của Thiền phái Lâm Tế tại Miền Bắc. Chùa là điểm An cư kiết hạ hàng năm của Tăng Ni Hà Nội. Chùa hiện đặt Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo thành phố Hà Nội, Trường trung cấp Phật học thành phố Hà Nội. (Võ văn Tường - Chùa Việt Nam Xưa và Nay)
Phung Nho
Phung Nho
★★★★
10 tháng trước
Ngôi chùa yên tĩnh ngay sát hòi gươm, có bộ sách cổ quý hiếm.
Le Hieu
Le Hieu
★★★★
một tháng trước
Ngôi chùa lọt thỏm giữa khu dân cư, diện tích không quá lớn nhưng bên trong chính điện rất rộng. Mặc dù mới được trùng tu nhưng kiến trúc cơ bản vẫn giữ được sự cổ kính. Đây là nơi nhiều du khách nước ngoài ghé tham quan. Sân chùa là bãi đỗ xe cho người dân xung quanh. Phí gửi xe vào chùa 5k.
Thành Huỳnh
Thành Huỳnh
★★★★★
9 tháng trước
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vi Kim
Vi Kim
★★★★★
một năm trước
Ghé ngang chưa vào buổi tối nên chưa khám phá hết được vẻ đẹp của chùa, hi vọng lần sau sẽ có dịp tham quan bên trong ngôi chùa
Ở Đâu
Bạn có thể xem vị trí hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để đi đến địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
thông qua Google Map bên dưới:
Link map:
https://goo.gl/maps/q3mrUugLupCxDtjE7
Tìm Kiếm Liên Quan:
Một số người khác cũng tìm những từ khóa liên quan đến địa điểm này như:
 • Chùa Bà Đá
 • Chùa Bà Đá cầu gì
 • Thích Viên Thành wiki
 • Người dùng đầu âm phủ
 • Tiêu sự Thượng tọa Thích Tiến Đạt
 • Tiểu sử Thầy Thích Thanh Quyết
 • Đại biểu Quốc hội Phật giáo
 • Hòa thượng Quyết
 • Nhà sư là đảng viên
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hỏi Đáp

Nếu bạn đang có câu hỏi cần được giải đáp bạn có thể liên hệ gửi thông tin câu hỏi qua khung dữ liệu bên dướiquay trở lại bài viết này sau vài giờ để xem câu trả lời. Các chuyên gia hoặc người quản lý địa chỉ cũng như những người đã từng trải nghiệm tại địa chỉ này sẽ trả lời cho bạn sớm nhất.

người hỏi 1
Mr Việt Anh
★★★★★
Chùa Bà Đá nằm ngay bên cạnh hồ Hoàn Kiếm. Trước kia, chùa thuộc thôn Tiên Thị (còn gọi thôn Tự Tháp hay Bảo Thiên Tự Tháp, thôn Hương Nghĩa) thuộc phường Bảo Thiên, tổng Tiên Túc, huyện Thọ Xương, phủ Phụng Thiên, kinh đô Thăng Long. Theo các truyền thuyết được nhân dân lưu truyền có kể rằng, trong khoảng thời gian niên hiệu Hồng Đức (1470 - 1498) đời vua Lê Thánh Tông, chùa chỉ còn là một ngôi am tranh. Khi ấy nhân dân đã đào được một pho tượng bằng đá hình dáng phụ nữ ở đây, dân chúng cho là Thánh Giáng, liền đưa lên thiết lập bàn thờ, xây chùa ngói để thờ phụng. Sau đó, pho tượng này bị mất. Ba thế kỷ sau, đến cuối đời Lê Trịnh (1767 - 1782),khi người dân đào đất chung quanh vườn chùa để lấy đất đắp thành Thăng Longđã tìm thấy pho tượng đá. Người ta cho rằng đây là tượng của Phật bà nên rước vào thờ phụng trong chùa, từ đấy mới gọi là chùa Bà Đá. Khi việc tu tạo ngôi chùa hoàn thành, khách thập phương kéo đến lễ bái ngày càng đông đúc. Tháng 6 năm Bính Ngọ (1786), quân Tây Sơn tiến vào Thăng Long, trong cuộc binh đao, ngọn lửa vô tình đã làm cho chùa Bà Đá hóa tro tàn. Chùa bị cháy chỉ còn một nền đất không, cỏ mọc rêu phong. Bấy giờ quan trên bắt dân làm cỏ vườn hoang ấy để sửa sang lại cảnh điêu tàn. Dân làng lại làm nên một ngôi chùa toàn bằng tranh tre, gọi là tỏ lòng kính Phật để có chỗ lễ bái.Năm Quý Sửu (1793), sư tổ Khoan Giai trụ trì chùa, dần dần dựng lên một ngôi chùa ba gian lợp ngói. Năm Tân Tỵ (1821), tổ Giác Vượng kế đăng, được thập phương công đức, bèn lập nên một ngôi chùa rộng lớn hơn, lại làm thêm mấy dãy hành lang và tăng phòng khách xá. Tiếp đấy là tổ Phổ Sĩ lên kế đăng… Từ đây trở đi, chùa Bà Đá hồi phục lại cái vẻ danh lam thắng tích như xưa. Chư tổ lại dạy được nhiều đệ tử nên do sơn môn này bổ đi các chùa ở Bắc kỳ từ đấy càng ngày càng thêm nhiều. Chùa Bà Đá nguyên là chốn tổ của Thiền Phái Lâm Tế một trong hai Thiền Phái lớn của Phật giáo Ở miền Bắc Việt Nam. Chùa cũng gắn với nhiều chứng tích của hai cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Hà Nội. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chùa Bà Đá là cơ sở đi lại của cán bộ Việt Minh.Sau ngày thành lập Hội Phật giáo Thống nhất Việt Nam (5/1958), chùa Bà Đá là trụ sở Ban Liên lạc Phật giáo Hà Nội.Sau khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành lập (11/1981), chùa trở thành Trụ sở Thành hội; Phật giáo Hà Nội. Từ năm 1992 tại chùa Bà Đá khai giảng lớp Trung cấp Phật học Hà Nội khóa đầu tiên (1989 – 1992) và hiện nay là địa điểm của trường Trung cấp Phật học Hà Nội.
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Cảm ơn bạn đã phản hồi về địa chỉ
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
. Vấn đề của bạn sẽ được chủ sở hữu vị trí hoặc những người đã trải nghiệm tại đây giải đáp sớm nhất.
người hỏi 1
Nguyen Duc (Nothing)
★★★★★
Theo wikipedia có ghi: Chùa Bà Đá, còn có các tên: Linh Quang tự, Sùng Khánh tự, là một ngôi chùa cổ ở số 3 phố Nhà thờ, Hà Nội, gần hồ Hoàn Kiếm.Chùa Bà Đá được xây năm 1056[1] dưới đời Lý Thánh Tông. Chùa được dựng trên nền tháp Báo Thiên nổi tiếng của kinh thành Thăng Long xưa.Chùa có tiền đường xây theo kiểu chữ nhất, trung đường xây theo kiểu chữ đinh, được nối liền với nhau, tạo nên một khối kiến trúc vuông vắn. Trong chùa có nhiều tượng gỗ. Chùa nằm trên một con phố nhỏ và dài chỉ vài trăm mét nhưng hiện diện cả hai hệ ý thức tín ngưỡng Phật giáo và Công giáo. Chùa vốn là trường sở của Lâm Tế tông; hiện nay chùa là trụ sở chính Thành hội Phật giáo Hà Nội. Trong chùa có Trường Trung cấp Phật học Hà Nội. Tại chùa hàng năm vẫn thường xuyên là nơi tổ chức các buổi lễ của Thành hội Phật giáo Hà Nội. Trước kia trong chùa có Tượng Phát Lâm(tượng có nụ cười yêu đời) được coi là một trong tứ khí của Hà Nội.
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về địa chỉ
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
. Vấn đề của bạn đã được tiếp nhận và chờ người có chuyên môn giải đáp sớm nhất.
người hỏi 1
Thành Huỳnh
Người dùng giấu tên
★★★★★

Cho tôi xin số điện thoại liên hệ

Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Cảm ơn bạn đã câu hỏi về địa chỉ
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn.! Bạn vui lòng chờ vài phút các tổng đài viên sẽ gọi vào Số Điện Thoại mà bạn cung cấp để giải đáp ngay cho bạn.!
người hỏi 1
Thành Huỳnh
Người dùng giấu tên
★★★★★

Cảm ơn bạn.! Mình đã nhận được cuộc gọi rồi ạ.!
Trả Lời
người hỏi 1
Phạm Hoài Nhân
Người dùng giấu tên
★★★★★

Mình cần thông tin liên hệ phản ánh vài điều về địa điểm

Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chung tôi về địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chúng tôi đã nhận được yêu cầu cần liên hệ của bạn.! Bạn vui lòng chờ ít phút để các tổng đài viên cung cấp thông tin liên hệ cho bạn.!
người hỏi 1
Phạm Hoài Nhân
Người dùng giấu tên
★★★★★

Cảm ơn Admin.! Mình đã nhận được cuộc gọi tư vấn giải đáp câu hỏi rồi ạ.!
Trả Lời
người hỏi 1
Phung Nho
Người dùng giấu tên
★★★★★
Xin chào các  bạn Admin quản lý địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mình xin nhờ các bạn gọi lại giúp mình qua số điện thoại của mình cho, tư vấn mình một số vấn đề liên quan về địa điểm. Mình xin cảm ơn ạ.!
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Chào bạn
Phung Nho
Chúng tôi đã nhận được yêu cầu gọi lại tư vấn của bạn.! Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho bạn sớm nhất qua số điện thoại của bạn.!
người hỏi 1
Phung Nho
Người dùng giấu tên
★★★★★

Cảm ơn Admin.! Mình đã nhận được cuộc gọi tư vấn giải đáp câu hỏi rồi ạ.!
Trả Lời
người hỏi 1
Le Hieu
Người dùng giấu tên
★★★★★
Xin chào các  bạn Admin quản lý địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mình xin nhờ bạn hỗ trợ tư vấn một số câu hỏi qua số điện thoại ạ.
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Chào bạn
Le Hieu
Mình tiếp nhận và gọi lại cho bạn ngay ạ.
người hỏi 1
Le Hieu
Người dùng giấu tên
★★★★★
Bài viết đánh giá về địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
rất hữu ích ạ
Trả Lời
admin
Văn Điện
Tổng Đài Điện Thoại
Cảm ơn bạn
Le Hieu
đã đánh giá cho bài viết về địa điểm
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

LEAVE A REPLY

Gửi Câu Hỏi

Chú ý:
Bài viết về địa điểm, vị trí
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
được tổng kết từ những lượt đánh giá từ người dùng và trên Google Map. Website không thu bất cứ các chi phí gì kể cả tư vấn qua Điện Thoại.
Nội dung liên quan
Địa chỉ mới
Liên Hệ
người hỏi 1
Mr Việt Anh
Người dùng giấu tên
Chào admin Timduongdi.com ! Mình cần liên hệ để thay đổi thông tin trên trang thì phải làm như thế nào?
thì phải làm sao?
admin
Minh Khang
Quảng trị viên trả lời
Chào bạn
tồn nguyễn thanh
. Để thay đổi thông tin trên trang TimDuongDi.com bạn có thể liên hệ qua cách sau đây:
Gửi mail yêu cầu trực tiếp đến Gmail: timduongdi.com@gmail.com chúng tôi sẽ kiểm tra và trả lời bạn sớm qua mail. Chào bạn !
người hỏi 1
Nguyen Duc (Nothing)
Người dùng giấu tên

Chào admin mình cần liên hệ mua textlink, đặt banner quảng cáo trên website timduongdi.com thì phải làm sao ạ.!

admin
Minh Khang
Quảng trị viên trả lời
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi ! Bạn cần mua textlink, đặt banner hoặc viết bài trên trang timduongdi.com thì bạn có thể liên hệ qua mail timduongdi.com@gmail.com để được báo giá cụ thể.
người hỏi 1
Thành Huỳnh
Người dùng giấu tên

Chào admin! Mình cần liên hệ đặt textlink trên bài viết:

Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
admin
Minh Khang
Quảng trị viên trả lời
Chào bạn..Bạn cần đặt texlink trên bài viết
Chùa Bà Đá, 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua mail này: timduongdi.com@gmail.com để trao đổi thêm về chi phí

Liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất qua Email cho bạn.

Do quá tải trong quá trình hỗ trợ chỉ đường đi nên chúng tôi tạm thời NGỪNG nhận hỗ trợ qua Form trên. Thay vào đó các bạn vui lòng gửi liên hệ đến Email: timduongdi.com@gmail.com xin cảm ơn!

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.